Các huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Cập nhật: 22-12-2009 | 00:00:00

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2009) và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 – 22.12.2009), sáng qua (21-12), huyện Phú Giáo đã tổ chức buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam và truyền thống của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Phú Giáo. Những năm qua, lực lượng quân đội huyện Phú Giáo đã xây dựng và từng bước phát triển về mọi mặt. Trong đó, Đảng ủy quân sự huyện nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Trước đó, đoàn đại biểu quân dân chính Đảng huyện Phú Giáo cũng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện và đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Quân sự, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể huyện Tân Uyên đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống cách mạng của QĐND Việt Nam trong 65 năm qua. Kế thừa truyền thống anh hùng của quân và dân cả nước, LLVT huyện Tân Uyên đã không ngừng xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và lớn mạnh, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, viết nên những trang sử hào hùng của quê hương “miền Đông gian lao mà anh dũng”. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng bộ và LLVT huyện luôn xác định 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, lãnh đạo UBND huyện cũng đã tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng.

Trước đó, tại Bến Cát cũng đã diễn ra buổi họp mặt ôn lại truyền thống quyết chiến quyết thắng của QĐND Việt Nam và sự lớn mạnh của LLVT địa phương. Trước những thuận lợi của sự phát triển khá toàn diện và nhiều thách thức của huyện Bến Cát, LLVT huyện đã phát huy bản chất truyền thống cách mạng, truyền thống vẻ vang của “bộ đội Cụ Hồ” và đã lập nhiều chiến công mới, xứng đáng là lực lượng chính trị nòng cốt, lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Dịp này, 11 cá nhân có thời gian 15 năm phục vụ liên tục trong LLVT nhân dân đã được Chủ tịch nước tặng huy chương; 7 cá nhân trong Đại đội Lê Hồng Phong được trao kỷ niệm chương.

H.PHƯƠNG - T.PHÁT - H.LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên