Các lãi suất chủ chốt đồng loạt tăng lên 11%

Cập nhật: 18-02-2011 | 00:00:00

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định điều chỉnh tăng các mức lãi suất chủ chốt như: lãi suất tái cấp vốn, cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng... lên 11%, tức tăng thêm 2% so với mức cũ.

 

Hôm qua (17-2), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 271/QĐ-NHNN về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

 

Theo quyết định trên, NHNN quy định các mức lãi suất như sau: Lãi suất tái cấp vốn: 11%/năm; Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng: 11%. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

 

Như vậy, các lãi suất chủ chốt kể từ ngày hôm nay chính thức được tăng thêm 2% so với quy định cũ.

 

Do đó, quy định lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng tại Quyết định số 2620/QĐ-NHNN ngày 5-11-2010 hết hiệu lực thi hành.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=290
Quay lên trên