Các sở, ban, ngành tiếp nhận, xử lý 394.928 hồ sơ

Cập nhật: 18-12-2014 | 08:42:27

Tính đến cuối năm 2014, 100% cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đều tổ chức việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Đề án một cửa tập trung cấp tỉnh đã có 20 sở, ban, ngành và các chi cục trực thuộc tổ chức thực hiện với 1.426 thủ tục, đạt 100% TTHC được giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Khu hành chính mở; trong đó có 32 TTHC giải quyết trong ngày. Dự kiến, sẽ có thêm 186 TTHC đưa vào giải quyết trong ngày trong thời gian tới. Năm 2014, các sở, ban, ngành đã tiếp nhận và xử lý 394.928 hồ sơ các loại, tỷ lệ trả đúng hạn đạt 99,4%, trễ hạn 0,6%.

Đến nay, 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã được UBND tỉnh phê duyệt Đề án tổ chức Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện. Hiện các địa phương đang triển khai xây dựng, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân và DN. Năm 2014, các huyện, thị xã, thành phố đã tiếp nhận và xử lý 374.834 hồ sơ các loại, tỷ lệ đúng hạn đạt 99,5% và tỷ lệ trễ hạn là 0,5%.

H.VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter