Các trường nghề thiếu học viên, tuyển sinh khó

Cập nhật: 10-04-2013 | 00:00:00

Ngày 9-4, Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND tỉnh đã tổ chức đoàn khảo sát công tác đào tạo và dạy nghề tại trường Trung cấp kỹ thuật Phú Giáo, Trung cấp nghề Tân Uyên, Trung cấp nghề Dĩ An và Cao đẳng nghề Công nghệ Đồng An (TX.Dĩ An).  

Đoàn khảo sát lớp điện tại trường Cao đẳng nghề Đồng An

Qua khảo sát, hầu hết các trường nghề trong tỉnh đều thiếu học viên, công tác tuyển sinh khó, cơ sở vật chất chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên chất lượng chưa cao… Các trường đề nghị, tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất (phòng giáo viên, thư viện, phòng làm việc, ký túc xá…), chính sách đãi ngộ cho giáo viên dạy nghề thuộc vùng sâu và học sinh theo học nghề, bổ sung biên chế giáo viên cho trường nghề…

Sau khảo sát, Ban VH-XH HĐND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong các trường nghề. Qua đó, tìm hướng giúp trường nghề thu hút học viên, nâng chất học viên, cung cấp cho tỉnh lực lượng nhân lực có trình độ cao nhằm phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

TỐ TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=251
Quay lên trên
X