Campuchia: Số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục tăng 3 con số

Cập nhật: 20-04-2021 | 14:53:00

Lực lượng chức năng Campuchia tăng cường thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa tại đường Mao Stse Toung, thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Tính đến 12 giờ 30 trưa 20/4, Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 431 ca mắc COVID-19 mới, với hai trường hợp nhập cảnh, số còn lại liên quan tới sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2.

Trong khi đó, để giải quyết tình trạng khó khăn do lệnh phong tỏa thủ đô, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng đêm 19/4 đã ra chỉ thị tất cả các quận huyện thuộc thành phố phải cấp thẻ “mua hàng” để cho phép mỗi gia đình có một thành viên được phép đi lại mua lương thực và nhu yếu phẩm trong thời gian này.

Ông Khuong Sreng nhấn mạnh rằng chính quyền các cấp ở Phnom Penh phải đảm bảo công bằng trong việc phân phát thẻ “mua hàng” để người mua lẫn các tiểu thương phải tuân thủ chặt chẽ những biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Vấn đề mua các nhu yếu phẩm tại Phnom Penh bắt đầu trở nên nan giải khi lệnh phong tỏa được ban bố từ tuần trước, với nhiều người dân phàn nàn rằng họ bị thiếu nguồn cung ứng, nhiều chợ bị đóng cửa do liên quan tới các ca lây nhiễm, trong khi việc đi lại giữa các quận bị cấm, dù là với mục đích mua hàng.

Về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Preah Sihanouk vùng duyên hải Tây Nam Campuchia, chính quyền địa phương đã thông báo ngừng hoạt động Trung tâm Kinh doanh Sihanoukville (còn gọi là “Chợ Trung Quốc”) trong vòng 14 ngày (20/4-3/5) để phòng nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

Theo sắc lệnh của Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, ông Kouch Chamroeun, toàn bộ những người kinh doanh trong trung tâm mua sắm này phải đi xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền cũng khuyến cáo tất cả những ai từng giao dịch và mua sắm tại đây phải tự cách ly ở nhà, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế Campuchia.

Tính đến ngày 20/4, Campuchia chính thức ghi nhận 7.444 ca mắc COVID-19 với 2.555 trường hợp đã bình phục và 49 ca tử vong./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter