Cán bộ, chiến sĩ Trại giam An Phước (Phú Giáo) hiến máu nhân đạo

Cập nhật: 25-05-2010 | 00:00:00

Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo phối hợp với Trung tâm Huyết học, truyền máu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa tổ chức đợt hiến máu nhân đạo (HMNĐ). Tham gia đợt hiến máu lần này có 150 cán bộ, chiến sĩ, của Trại giam An Phước, cùng với một số đoàn viên thanh niên Xã đoàn An Thái, An Linh và Phước Sang. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo HMNĐ huyện Phú Giáo, trong đợt hiến máu lần này sẽ lấy 250 đơn vị máu. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, chỉ lấy được 162 đơn vị máu, tương đương 56.700ml máu. Được biết toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Chợ Rẫy lưu giữ để sử dụng trong việc cấp cứu người khi cần thiết.

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo HMNĐ huyện Phú Giáo đã tổ chức được 2 đợt, tổng số máu thu về được hơn 120.000ml. Từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục tổ chức 2 đợt, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong việc cấp cứu người đang thiếu hụt hiện nay.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=392
Quay lên trên