Cảnh sát Afghanistan và Taliban giao tranh đẫm máu

Cập nhật: 03-08-2013 | 00:00:00

  Lực lượng TalibanCác quan chức cho biết hơn 20 cảnh sát Afghanistan và hàng chục phiến quân Taliban đã thiệt mạng ngày 2-8 khi hàng trăm chiến binh phục kích một đoàn xe của cảnh sát và quân đội tại huyện Sherzad, tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Theo các quan chức tỉnh Nangarhar, giao tranh “ác liệt” kéo dài năm tiếng đồng hồ, diễn ra sau khi đoàn xe trên bị tấn công khi đang trở về sau khi kết thúc chiến dịch giải cứu một chính trị gia bị Taliban đe dọa.

Phó cảnh sát trưởng Nangarhar, ông Masoom Khan Hashemi, cho hay phiến quân đã sử dụng cả vũ khí hạng nặng và hạng nhẹ để tấn công nhưng đều bị đẩy lùi hoàn toàn.

Đụng độ đã khiến 22 cảnh sát và 60 phiến quân thiệt mạng. Trước đó, 16 chiến binh đã bị tiêu diệt trong quá trình giải cứu chính trị gia nói trên.

Trong khi đó, Taliban tuyên bố chỉ mất năm người và có tới 84 lính chính phủ thiệt mạng trong cuộc giao tranh này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=223
Quay lên trên