Cảnh sát Pháp bắt giữ 12 nghi can khủng bố

Cập nhật: 06-10-2010 | 00:00:00

Trong các cuộc truy quét nghi can Hồi giáo cực đoan, cảnh sát chống khủng bố của Pháp ngày 5-10 đã bắt giữ 12 nghi can tại một số khu vực ở nước này.

 

Trong chiến dịch truy quét nhằm vào mạng lưới cung cấp giấy tờ giả cho các phần tử thánh chiến từ Afghanistan quay lại châu Âu, cảnh sát Pháp đã bắt hai người đàn ông tại thành phố cảng Marseille và một người khác tại thành phố Bordeaux.

 Cảnh sát Pháp đi tuần tại các điểm công cộng. 

Ba người này bị tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda. Chín nghi can còn lại đã bị bắt trong một số chiến dịch riêng rẽ khác được tiến hành tại khu vực xung quanh thành phố Marseille. Cảnh sát cũng đã thu giữ một số vũ khí và nhiều đạn dược.

 

Vụ bắt giữ nói trên diễn ra trong bối cảnh các cơ quan tình báo Pháp và một số nước châu Âu vừa phát hiện những âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào những nước này.

 

Nhiều nước trên thế giới đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch tới Pháp và Đức.

 

Trong khi đó, nhà chức trách Pháp ngày 5-10 cũng kêu gọi người dân Pháp "hết sức cẩn thận" khi đi lại bằng các phương tiện công công hay tham quan các địa điểm du lịch ở thủ đô London của Anh vì ở Anh đã nâng cấp lên "mức báo động khủng bố".

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên