Một tô canh củ đầy màu sắc cung cấp các loại vitamin và giúp làm mát cơ thể trong những ngày đầu hè.
1. Nguyên liệu:
Một cây súp lơ xanh, cà rốt, củ cải trắng, bắp trái, đậu hũ non, ngò, hành lá và hành tím.
Nguyên liệu tươi ngon, nhiều chất xơ
2. Cách làm:
Chuẩn bị một nồi nước, cho muối, hành tím bổ đôi vào. Bổ bắp ra các miếng khoảng 3 cm, cho vào nồi nước trước để hầm. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, cắt cà rốt theo ý thích song không cắt quá nhỏ. Sau khi bắp trong nồi đã được hầm mềm, khoảng một giờ tiếp tục cho cà rốt, củ cải trắng vào nồi, nấu tiếp khoảng 15 phút.
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Cho súp lơ xanh và đậu hũ vào sau cùng, nấu khoảng 3 phút. Nêm nếm đến khi canh vừa miệng.
Món canh dễ nấu, giúp thanh nhiệt hiệu quả
Theo Vnexpress