Cạnh tranh xe nhỏ, 600 triệu tha hồ chọn ô tô

Cập nhật: 28-06-2013 | 00:00:00
Với giá bán từ 500- 600 triệu đồng - rất phù hợp với túi tiền của nhiều người, tính linh hoạt cao khi đi trong thành phố, xe hạng B đang ngày càng được ưa chuộng.

Phân khúc xe hạng B với động cơ nhỏ 1.5L -1.6L, trước đây có nhu cầu thấp, ít được quan tâm. Nay, khi chính sách về công nghiệp ô tô đang hướng đến nhiều ưu tiên cho dòng xe này, cùng với xu thế tiêu dùng thay đổi, thì phân khúc thị trường này trở nên sôi động.

Đặc biệt, với giá bán chỉ từ 500-600 triệu đồng, rất phù hợp với túi tiền của nhiều người, tính linh hoạt cao khi đi trong thành phố, xe hạng B đang ngày càng được ưa chuộng.

Việc hàng loạt mẫu xe mới theo nhau gia nhập phân khúc này sẽ đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng, đồng thời cũng báo hiệu sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ô tô Việt Nam.

Hiện phân khúc này tại Việt Nam có sự góp mặt khá đông đảo các mẫu xe như Toyota Vios, Ford Fiesta, Honda City, Nissan Sunny, chưa kể một số mẫu xe nhập khẩu đã có mặt từ lâu như Hyundai Acent, Kia Rio... 

Dưới đây là một số đánh giá nhằm giúp người tiêu dùng có thêm thông tin khi lựa chọn mua xe.

Trong số 4 mẫu xe kể trên, Toyota Vios là thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam lâu nhất, và năm 2010, mẫu xe này đã được Toyota nâng cấp với những thay đổi ở ngoại thất. Vios có 3 phiên bản, giá bán Vios 1.5 G là 602 triệu đồng; Vios 1.5 E là 552 triệu đồng và Vios Limo là 520 triệu đồng.

Ford Fiesta ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2011, đây là mẫu xe nhỏ nhưng có nhiều tính năng hấp dẫn. Fiesta 1.6L có hai phiên bản loại 4 cửa, giá bán 543 triệu đồng và 5 cửa giá bán 596 triệu đồng.

Honda City mới ra mắt vào ngày 11/6/2013 tập trung nhiều vào tính thể thao, đường nét khỏe và vóc dáng năng động. Giá bán phiên bản số sàn 5 cấp là 540 triệu đồng và số tự động là 580 triệu đồng.

Nissan Sunny có 3 phiên bản, gồm Sunny, Sunny XL và Sunny XV. Giá bán Sunny bản tiêu chuẩn là 518 triệu đồng, Sunny XL 538 triệu đồng và Sunny XV giá 588 triệu đồng.

Trong số các mẫu xe trên đánh giá cao nhất thuộc về Fiesta của Ford Việt Nam. Mẫu xe này có giá bán tương đương với Toyota Vios, nhưng có công suất lớn hơn và nhiều tính năng mới. Toyota Vios sau nhiều năm "làm mưa làm gió" trên thị trường, đến nay có số lần cải tiến, nâng cấp khá ít ỏi. Tuy nhiên, theo thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong 5 tháng đầu năm 2013, tổng mức sản lượng bán hàng của Toyota Vios đạt 1.803 chiếc, trong khi Ford Fiesta chỉ đạt 387 chiếc.

Honda City, được đánh giá là có kiểu dáng khá thể thao, công suất 120 mã lực mạnh mẽ và chức năng sang số trên vô-lăng. Cả hai phiên bản có giá đều thấp hơn từ 12 đến 22 triệu đồng so với Toyota Vios, cũng được cho là một lợi thế.

Với Nisan Sunny, lợi thế lớn nhất của mẫu xe này là không gian rộng rãi, còn mọi trang thiết bị đều ở mức bình thường, không có gì nổi trội, đặc biệt động cơ có công suất yếu, chỉ 99,3 mã lực, thấp nhất trong 4 mẫu xe, trong khi giá bán so với Honda City, tuy mức khởi điểm thấp hơn 22 triệu đồng, nhưng mức giá cao nhất nhỉnh hơn 8 triệu đồng.

Thị trường xe hạng B được dự báo sẽ còn tiếp tục có sự cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới khi Hyundai Acent được lắp ráp tại Việt Nam cũng như Toyota ra mắt Vios 2014 và GM ra mắt mẫu xe mới dành cho phân khúc này.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter