Cấy ốc tai điện tử thành công cho trẻ bị câm điếc bẩm sinh

Cập nhật: 20-04-2024 | 20:20:06

(BDO) Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết bệnh viện vừa mổ thành công ca cấy ốc tai điện tử cho bé N.K.N. (30 tháng tuổi), cân nặng 9kg nhập viện trong tình trạng bị viêm tai giữa và bị câm điếc bẩm sinh.

 Ê kíp ca phẫu thuật cho bé N.K.N.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ bệnh viện tiến hành hội chẩn nhiều lần và chỉ định phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho bé.

Tham gia ca mổ có Phó Giáo sư - Tiến sĩ Cao Minh Thành, Trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết ca mổ diễn ra thành công. Hiện vết mổ của bệnh nhân đã khô, ổn định.

Trong thời gian tới, bé N. có thể tập nói, giao tiếp như trẻ bình thường. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên toàn bộ chi phí ca mổ cho bé N. được các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ.

Đây là ca cấy ốc tai điện tử đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Được biết, hiện phẫu thuật cấy ốc tai điện tử đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhưng do thiết bị đắt tiền, chi phí phẫu thuật một bên tai  từ 200 - 600 triệu đồng nên số lượng trẻ được phẫu thuật vẫn còn hạn chế. 

Tin, ảnh: Kim Hà

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1450
Quay lên trên