Chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng và quá số khách cho phép

Cập nhật: 02-05-2013 | 00:00:00

Hiện nay, tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng và quá số khách cho phép đang diễn ra khá phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình thuộc hệ thống đường bộ, đồng thời gây mất ATGT và là nguyên nhân của nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ Công an, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan báo đài đề nghị cùng phối hợp và khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về vận tải đường bộ đối với các doanh nghiệp vận tải; cương quyết xử lý và áp dụng hình thức xử phạt cao nhất theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp phương tiện vận tải chở quá trọng tải cho phép; xe chở khách vượt quá số chỗ quy định. Tăng cường các biện pháp đấu tranh ngăn chặn các hành vi tiêu cực. Thường xuyên tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy trình, quy chế thực thi công vụ đối với cán bộ, công chức thanh tra giao thông và việc chấp hành điều lệnh đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi tiêu cực của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các quy định của Nhà nước về quản lý tải trọng phương tiện và cầu, đường bộ; quy định về bảo đảm an toàn đối với xe chở khách.

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=383
Quay lên trên