Chặn đứng âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ

Cập nhật: 20-06-2013 | 00:00:00

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ nghi phạm Glendon Scott Crawford (49 tuổi) ở thành phố New York, và bạn của ông ta tên Eric J. Feight (54 tuổi), ngăn chặn thành công âm mưu ám sát ông Obama, theo đài ABC của Mỹ ngày 19/6.

  Tổng thống Mỹ Obama thường xuyên phải đối mặt với những âm mưu ám sát

Nghi phạm Crawford đã chế tạo ra một loại súng phóng xạ, có thể phát ra tia phóng xạ để giết chết các mục tiêu từ xa. Hai người này lên kế hoạch dùng súng phóng xạ, giấu trong xe hơi, tấn công các nhân vật và tổ chức chính trị, trong đó có đương kim Tổng thống Mỹ và một tổ chức Hồi giáo.

Một ngày trước vụ đánh bom tại giải Boston Marathon, Crawford từng gửi một tin nhắn trên mạng nói rằng: “Chính sách của ông Obama gây ra điều này (tức vụ đánh bom). Ông Obama đã chỉ đạo chính phủ mang những người Hồi giáo đến Mỹ mà không hề kiểm tra lý lịch”.

FBI cho biết Crawford là thành viên của nhóm phong trào cánh tả Ku Klux Klan, và họ đã tiến hành theo dõi người này kể từ hồi năm 2012 sau khi ông ta tìm kiếm thông tin về loại công nghệ có thể giết chết “kẻ thù của Israel trong lúc họ đang ngủ”.

Ông Crawford mất nhiều tháng liền để chế tạo loại súng phóng xạ chết người này và chiêu mộ thêm người bạn Feight để phối hợp thực hiện âm mưu giết chết ông Obama.

Vào ngày 18-6, hai nghi phạm hẹn gặp nhau để hoàn tất việc chế tạo vũ khí ám sát thì bị FBI bắt.

Hiện họ đang phải hầu tòa.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=265
Quay lên trên