Cháy tại công ty sản xuất hạt điều, thiệt hại trên 35 tỉ đồng

Cập nhật: 08-08-2012 | 00:00:00

Đến 10 giờ 30 sáng nay (8-8), đám cháy tại Công ty TNHH TM-DV Vũ Hằng (H.Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) tiếp tục bùng phát và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Trước đó, lúc 23 giờ 35 phút ngày 7-8, tại Công ty TNHH TM-DV Vũ Hằng (nằm cạnh QL14, thuộc ấp 2, xã Đồng Tâm, H.Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), xảy ra cháy lớn.

  Hiện trường vụ cháyVụ cháy được tài xế xe tải tên Hoàng Xuân Vinh, đang điều khiển xe lưu thông trên QL14 phát hiện. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều 7 xe cứu hỏa, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường (cách TX.Đồng Xoài khoảng 20 km) để chữa cháy.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 8-8 tại hiện trường, hàng trăm tấn điều nằm trong kho của Công ty Vũ Hằng rộng khoảng 1.500m2 bị cháy rụi, khói bao trùm một vùng rộng lớn.

Đến 10 giờ 30 cùng ngày, một nhà xưởng tiếp tục đổ sập cộng thêm gió lớn đã làm đám cháy bùng phát dữ dội. Lực lượng chữa cháy đã phải đục thủng khoảng 10 lỗ trên tường để tiếp cận đám cháy.

Thượng tá Nguyễn Văn Vịnh - Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước cho biết, suốt từ đêm qua (7-8) đến sáng nay, 7 xe chữa cháy đã liên tục lấy nước khoảng 20 lần và phun khoảng 350 m3 nước nhưng chưa thể dập tắt đám cháy.

Đến 11 giờ 30 phút trưa nay, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Trước đó, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động một xe máy xúc đến ủi sập bốn bức tường nhà kho và đưa mái nhà bị sập ra khỏi hiện trường.

Khi đã không còn nguy cơ sập nhà kho, lực lượng chữa cháy mới dùng xe xúc để xới đống hạt điều lên và dập lửa.

Thượng tá Nguyễn Văn Vịnh cho biết lực lượng chức năng đã dùng khoảng 500m3 nước mới dập được đám cháy nói trên.

Theo thống kê ban đầu của đại diện Công ty Vũ Hằng, vụ cháy đã làm sập 2.500m3 diện tích nhà xưởng; 1.000 tấn điều bị thiêu rụi gây thiệt hại trên 35 tỉ đồng.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter