Chìm tàu trên biển Nha Trang do đâm va, 8 thuyền viên mất tích

Cập nhật: 09-11-2014 | 14:59:52

Sáng 9-11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 (Nha Trang MRCC) cho biết các phương tiện cứu nạn của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vẫn đang khẩn trương dùng mọi biện pháp tìm kiếm tám thuyền viên đang còn mất tích của tàu Phúc Xuân 68 bị chìm trên biển.

Trước đó, vào lúc 1 giờ 15 phút cùng ngày, Vietnam MRCC nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Nam Vỹ 69 đang trên đường hành trình từ Phú Mỹ đi Quy Nhơn thì bị đâm va với tàu Phúc Xuân 68 đang trên hành trình từ Hải Phòng đi Vũng Tàu.

Tàu Phúc Xuân 68 đã bị chìm, trên tàu có 11 thuyền viên. Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển thành phố Nha Trang 15 hải lý.

Ngay lập tức, Cục Hàng hải Việt Nam đã ra lệnh cho tàu cứu nạn SAR27-01 và các canô cao tốc CN01-TSA, CN02-TSA của Vietnam MRCC đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khẩn trương ra hiện trường tiến hành tìm kiếm cứu nạn 11 thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68.

Đến 3 giờ 40 phút, tàu cứu nạn SAR27-01 đã tìm kiếm được ba thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 đang trôi dạt trên biển trong tình trạng hoảng loạn, sức khỏe rất yếu.

Lực lượng cứu nạn trên tàu SAR27-01 đã thực hiện sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe lúc ban đầu./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter