Chính phủ nhìn lại 2 năm gia nhập WTO

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

 

Phiên họp thường kỳ Chính phủ bắt đầu hôm nay (4-1) sẽ thảo luận về tình hình đầu tư nước ngoài sau 20 năm Luật Đầu tư nước ngoài và 2 năm gia nhập WTO.

 

Trong hai ngày, Chính phủ cũng sẽ họp bàn đánh giá một số vấn đề khác như việc thực hiện Nghị quyết số 30/2008/NQ-CP; tình hình thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ năm 2009 và chương trình công tác năm 2010; tình hình thu hút và sử dụng vốn ODA cùng một số vấn đề quan trọng khác.

 

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, phiên họp Chính phủ sẽ tập trung vào một số báo cáo quan trọng: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2009 và Nghị quyết số 30/2008/NQ-CP (về những giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội); kiểm điểm sự chỉ đạo, điều hành, tình hình thực hiện quy chế làm việc năm 2009 và chương trình công tác năm 2010 của Chính phủ...

 

Chính phủ cũng sẽ thảo luận về tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam sau 20 năm thực hiện Luật Đầu tư nước ngoài và 2 năm gia nhập WTO; tình hình thực hiện đề án định hướng thu hút và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức thời kỳ 2006 - 2010.

 

Bên cạnh đó là các báo cáo định kỳ về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đấu tranh phòng, chống tham nhũng; công tác cải cách hành chính; tình hình soạn thảo và trình các dự án luật, pháp lệnh của Chính phủ, tình hình thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam năm 2009.

(Theo Cổng TTĐT Chính phủ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên