Chú chó nhiều tuổi nhất thế giới vừa qua đời ở Bồ Đào Nha

Cập nhật: 28-10-2023 | 14:32:08

Chú chó Bobi.

Ngày 23/10, Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness thông báo Bobi, chú chó nhiều tuổi nhất thế giới, đã qua đời sau khi sống được 31 năm và 165 ngày ở Bồ Đào Nha.

Bác sỹ Thú y người Mỹ Karen Becker là người đầu tiên công bố việc Bobi qua đời.

Trên trang mạng Facebook, bác sỹ này viết: "Mặc dù sống lâu hơn mọi con chó trong lịch sử, nhưng 11.478 ngày trên Trái Đất của Bobi sẽ không bao giờ là đủ đối với những người yêu mến chú chó này."

Bác sỹ Becker đã gặp Bobi hồi tháng 2 sau khi chú chó được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là con chó sống thọ nhất thế giới.

Tiết lộ về bí quyết để Bobi có thể sống lâu như vậy, ông Leonel Costa, chủ của chú chó, cho rằng tất cả đều nhờ dinh dưỡng tốt, thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên, được chăm sóc thú y đầy đủ và tình yêu thương.

Bobi thuộc giống chó Rafeiro Alentejano thuần chủng chuyên bảo vệ gia súc. Giống này sống trung bình từ 12-14 năm.

Chú chó Bobi sống cả đời với gia đình ông Costa ở ngôi làng nông thôn Conqueiros, thành phố Leiria, Bồ Đào Nha.

Trước Bobi, chú chó già nhất trước đây là Bluey và cũng được nuôi ở Bồ Đào Nha. Chú chó này sống đến 29 năm và 5 tháng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên