Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia Burke

Cập nhật: 23-05-2013 | 00:00:00

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia Anna Burke thăm chính thức Việt NamNgày 23-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Anna Burke, Chủ tịch Hạ viện Australia đến chào xã giao, nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước chào mừng Chủ tịch Hạ viện Anna Burke thăm chính thức Việt Nam, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng kết quả chuyến thăm của bà Anna Burke sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ ngoại giao hai nước, hoan nghênh việc Nghị viện Australia và Quốc hội Việt Nam ký Thỏa thuận hợp tác mới; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện để hai cơ quan lập pháp tiếp tục hợp tác thành công.

Chủ tịch đánh giá cao quan hệ hai nước Việt Nam-Australia trong suốt 40 năm qua, từ kết quả gặp gỡ cấp cao tốt đẹp đến hợp tác song phương hiệu quả trên các lĩnh vực.

Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Australia đã hỗ trợ ODA cho các dự án nâng cấp hạ tầng, dân sinh ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Việt Nam nói chung. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trên các diễn đàn ASEAN, ASEM, APEC... hai bên đã phối hợp và ủng hộ nhau về quan điểm lập trường, cùng nhau xây dựng môi trường quốc tế và khu vực hòa bình, ổn định và phát triển.

Chủ tịch nước khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam tại Australia, mong muốn Nghị viện, Chính phủ và nhân dân Australia tạo điều kiện để bà con hội nhập, tiếp tục góp phần xây dựng đất nước Australia. Chủ tịch nước nhắc lại kỷ niệm trong những lần đến thăm Australia trước đây, thông qua Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo Nhà nước Australia.

Chủ tịch Hạ viện Anna Burke cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và tạo điều kiện cho thành công của chuyến thăm quan trọng này; khẳng định tầm quan trọng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đặc biệt là khu vực Đông Nam Á cũng như quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Australia.

Là nghị sỹ đại diện cho khu vực có nhiều cử tri là người Australia gốc Việt, bà Chủ tịch Hạ viện bày tỏ tình cảm thân thiết và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Autralia.

Vì vậy, khi sang thăm Việt Nam lần này bà có tình cảm gắn bó như đang ở quê hương mình và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trang trọng và thân tình của các vị lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn.

Chủ tịch Hạ viện Australia khẳng định sẽ triển khai tích cực các nội dung của Thỏa thuận hợp tác đã ký với Quốc hội Việt Nam, nhấn mạnh mong muốn tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước, hai cơ quan lập pháp, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả hơn nữa.

Bà Anna Burke cho biết, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, cá nhân bà đã có dịp thăm một số cơ sở kinh tế xã hội và ấn tượng về sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan chức năng hai nước, triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác của hai Nhà nước.

Thông báo với Chủ tịch nước kết quả hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hạ viện Anna Burke tin tưởng, chuyến thăm góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=227
Quay lên trên