Chủ tịch nước trồng cây tri ân Quốc tổ Hùng Vương

Cập nhật: 23-04-2010 | 00:00:00

Chiều ngày 22-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đoàn lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung Ương và UBND tỉnh Phú Thọ đã tham gia lễ phát động phong trào Doanh nhân trồng cây tri ân Quốc tổ Hùng Vương tại đồi Công Quán, khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 

Chủ tịch nước trồng cây tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 

Tham dự lễ phát động Doanh nhân trồng cây tri ân Quốc tổ Hùng Vương năm nay còn có gần 100 Doanh nhân tiêu biểu đại diện cho doanh nghiệp của hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước về tham gia trồng 100 cây gỗ sưa (một loại gỗ quý hiếm) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 

Số lượng cây gỗ sưa trồng lần này được các đơn vị, doanh nghiệp và công ty công viên cây xanh Hà Nội tự nguyện công đức. Ngay sau lễ phát động trồng cây lần này, trên thân mỗi cây gỗ sưa sẽ được gắn biển mang tên Doanh nhân trực tiếp tham dự lễ phát động trồng cây.

 

UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, Lễ phát động phong trào Doanh nhân trồng cây tri ân Quốc tổ Hùng Vương năm nay được xem là năm đầu tiên thực hiện phong trào “Rừng cây doanh nhân Việt Nam”. Phong trào này sẽ được thực hiện hàng năm vào đúng dịp Lễ hội Đền Hùng.

 

Theo đó, mỗi một “Cây doanh nhân” sẽ được phát động trồng vào hàng năm để hình thành nên “Rừng cây doanh nhân” - là nơi gửi gắm những tình cảm sâu sắc hướng về cội nguồn dân tộc và tri ân tiên tổ của các thế hệ doanh nhân Việt Nam.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=330
Quay lên trên