(BDO) Sau 6 tháng diễn ra sôi nổi (từ tháng 6-2015 đến nay), cuộc thi "Chiếc Thìa Vàng" năm 2015 đã bước vào vòng thi chung kết xếp hạng vào tối 2-12 tại Trung tâm Thương mại Minh Sáng (xã Hưng Định, TX.Thuận An) với sự tranh tài của 13 đội thi xuất sắc đã vượt qua các vòng thi trước đó.
Các đội trong giờ thi tại vòng chung kết
Với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”, cuộc thi "Chiếc Thìa Vàng" năm 2015 đã thu hút 357 đầu bếp thuộc 119 đơn vị, là các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch đến từ 39 tỉnh, thành trên khắp cả nước tham gia; trong đó có 42 trên tổng số đội tham gia đến từ các khách sạn 4 - 5 sao. Tại các vòng thi, đã có hơn 1.400 món ngon được giới thiệu và quảng bá, hàng chục loại gia vị mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Chiếc Thìa Vàng...
Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Lotte hotel (đội 110) - Hà Nội, đã xuất sắc vượt qua 12 đội thi khác để đoạt giải cao nhất cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” năm 2015 với phần thưởng là 1 tỷ đồng cùng chiếc cúp “Đầu bếp” vinh danh đội vô địch. Bên cạnh giải nhất, Ban Tổ chức đã trao giải nhì cho các đội Sofitel Plaza Hà Nội (đội 109) với giải Món ăn sáng tạo; Nhà hàng Tiệc cưới Thảo Ngoan - Đồng Nai (đội 55) được trao giải Món ăn dinh dưỡng; Khách sạn Continental TP.HCM (đội 24) với giải Trình bày đẹp; Khách sạn Kim Đô TP.HCM (đội 29) với giải Món ăn dân dã, truyền thống đặc sắc.
Tối 3-12, lễ tôn vinh và trao giải thưởng cho các đội thi đoạt giải cao tại vòng chung kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng năm 2015 đã diễn ra tại Khách sạn Caravelle (số 19, Lam Sơn Square, quận 1 TP.HCM) dưới sự tài trợ của Công ty New Viet Diary.
B.Minh - V.Khánh