Chuyến tàu đầu tiên bị hải tặc Somalia bắt giữ trong năm 2010
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Chuyến tàu đầu tiên bị hải tặc Somalia bắt giữ trong năm 2010
Tổ chức giám sát "Chương trình hỗ trợ thủy thủ Đông Phi" cho biết hải tặc Somalia ngày 1-1 đã bắt giữ một chiếc tàu chở hóa chất Premoni treo cờ Singapore khi đang trên đường đến Ấn Độ.
Anh Andrew Mwangura thuộc tổ chức trên cho biết đây là chiếc tàu đầu tiên bị hải tặc tấn công trong năm 2010. Trong số các thủy thủ có 17 người Indonesia, 5 người Trung Quốc, một người Nigeria và một người Việt Nam. Hiện các thủy thủ vẫn an toàn.
Gần đây nhất, ngày 28-12, hải tặc Somalia đã bắt tàu chở hóa chất St James Park treo cờ Anh cùng thủy thủ đoàn gồm 26 người. Cùng ngày, các nhà chức trách Yemen cho biết 2 một tàu chở hàng của nước này cùng 15 thủy thủ cũng đã bị bắt giữ. Tính đến nay, hiện ít nhất 12 tàu cùng 270 thủy thủ đang bị hải tặc Somalia bắt giữ.
Theo SGGP