Có chứng cứ khởi tố tội nhận hối lộ với ông Huỳnh Ngọc Sĩ

Cập nhật: 07-01-2010 | 00:00:00

Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh cho biết thông tin trên bên lề Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2010 của Ban Chỉ đạo Chương trình Quốc gia phòng chống tội phạm và Ban Chỉ đạo Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em.

Trao đổi với báo chí liên quan đến tiến trình điều tra vụ án đưa, nhận hối lộ tại Dự án đại lộ Đông Tây, đại tướng Lê Hồng Anh cho biết, trên cơ sở điều tra xác định có chứng cứ để khởi tố ông Huỳnh Ngọc Sĩ (nguyên phó giám đốc Sở GTCC, nguyên Giám đốc BQL dự án đại lộ Đông – Tây và môi trường nước TP Hồ Chí Minh) về tội nhận hối lộ.

Trước đó, vào cuối tháng 9-2009, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Huỳnh Ngọc Sĩ và ông Lê Quả (nguyên Phó ban quản lý dự án) về tội "lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, từ tháng 8-2001 đến tháng 11-2002, Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) - đơn vị trúng thầu tư vấn thiết kế Dự án đại lộ Đông - Tây, thuê căn nhà do Ban quản lý dự án quản lý tại số 3 Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3 - TPHCM làm trụ sở với giá 5.000USD/tháng.

Sau khi nhận tiền thuê nhà 80.000USD của PCI, ông Lê Quả đã sử dụng 350 triệu đồng chi giao dịch, tiếp khách không có hóa đơn chứng từ. Số còn lại được  chia cho 87 cán bộ, nhân viên trong ban quản lý dự án.

Trong đó, ông Lê Quả nhận hơn 53 triệu đồng, ông Huỳnh Ngọc Sỹ nhận hơn 52 triệu đồng.

THEO DÂN TRÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=276
Quay lên trên