“Cô gái vàng” trong các cuộc thi khởi nghiệp

Cập nhật: 23-09-2023 | 08:47:05

 Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cô gái dân tộc Khmer, quê ở Cà Mau đã từng bước khẳng định bản thân, luôn đạt thành tích học tập đáng nể và là nhân tố tích cực trong các phong trào khởi nghiệp sáng tạo, cũng như phong trào sinh viên (SV) tại Bình Dương. Đó chính là Huỳnh Kim Liên, Phó Chủ tịch Hội SV trường Đại học Thủ Dầu Một.

 Huỳnh Kim Liên là tấm gương vượt khó, đạt nhiều thành tích nổi bật trong học tập, phong trào khởi nghiệp

 Huỳnh Kim Liên có lẽ là cái tên không xa lạ với các SV đam mê khởi nghiệp tại Bình Dương. Bởi, Liên đã góp mặt và mang về rất nhiều thành tích tại các cuộc thi khởi nghiệp các cấp trong tỉnh, cũng như tham gia rất nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp.

Dấu ấn mà Liên để lại sâu sắc nhất trong các cuộc thi về khởi nghiệp, có thể kể đến là Dự án “Brocvia - thực phẩm hỗ trợ phòng, chống sương mù não”. Đây là dự án hướng đến các nhu cầu về sức khỏe của xã hội sau đại dịch Covid-19, nghiên cứu sản phẩm là thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng, chống triệu chứng “Sương mù não”. Sản phẩm phục vụ đời sống của con người, giảm tình trạng căng thẳng, mất ngủ, stress, rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ…

Dự án đạt các thành tích tại các cuộc thi khởi nghiệp, như: Giải nhì cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” trong đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương năm 2022; giải nhì cuộc thi Design Thinking Camp cho thanh niên, SV năm 2022 do Làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo Techfest 2022 tổ chức; Top 3 dự án xuất sắc nhất cuộc thi Design Thinking Camp, được đặc cách vào Top 80 cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022… Liên cũng đã đạt giải nhì cuộc thi “Sức sống mới từ vật liệu phế thải” do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn và Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Dương Canary tổ chức với mô hình chậu trồng cây thủy sinh kết hợp với nuôi cá tái chế từ chai nhựa.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Liên còn là thủ lĩnh SV xuất sắc, với vai trò Phó Chủ tịch Hội SV trường, được giao nhiệm vụ là Phó ban tình nguyện và hỗ trợ SV. Nhờ đó, Liên được tiếp xúc trực tiếp với nhiều SV, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng, cũng như những khó khăn của SV gặp phải trong quá trình học tại trường, từ đó đề xuất tổ chức các chương trình phù hợp cho SV.

Liên bộc bạch: “Tham gia công tác Hội SV, em đúc rút cho mình rất nhiều bài học quý giá từ hoạt động, giúp em phát triển bản thân, rèn luyện tính cách, tư duy tốt và đặc biệt là kỹ năng mềm. Những bài học ấy đã giúp ích cho em trong cuộc sống và công việc rất nhiều…”.

 Với thành tích tốt trong học tập và năng động trong các hoạt động phong trào, Huỳnh Kim Liên đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng; đồng thời nhận được sự tuyên dương, khen thưởng của các cấp bộ Đoàn - Hội…

 NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên