Cô gái... xin cơm

Cập nhật: 24-11-2009 | 00:00:00

Nguyễn Thị Minh SangCơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đang điều tra một vụ án có tình tiết ban đầu khá lạ: xin cơm để trộm xe. Thủ phạm là một cô gái mới 16 tuổi.

Hồ sơ cho biết, lúc 14 giờ ngày 10-11-2009, anh Huỳnh Văn Quang; SN 1968, trú KV7, phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn đến Công an phường Đống Đa trình báo việc bị mất xe máy Yamaha Jupiter. Anh Quang trình bày, trước khi chiếc xe biến mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, có cô bé khoảng 14 - 15 tuổi, đứng trước nhà anh trông rất tội nghiệp. Anh Quang hỏi sự tình thì cô bé cho biết mình bị cha đánh nên bỏ nhà đi lang thang hơn một tuần nay, vì không có tiền nên phải nhịn đói nhiều ngày. Anh Quang thương tình lấy cơm cho cô bé ăn. Ăn xong bát cơm thứ nhất, cô bé xin thêm bát nữa. Trong lúc anh Quang đi lấy thêm cơm thì cô bé đã biến mất cùng chiếc xe Jupiter. Cũng trong ngày này, Công an TP.Quy Nhơn tiếp nhận tin báo mất xe của anh Nguyễn Văn Mai (trú KV6, phường Hải Cảng. Theo trình bày, lúc 6 giờ ngày 10-11, anh Mai ngồi trước nhà thì có cô bé đến gần khóc thút thít. Hỏi sự tình, cô bé cho biết bố mẹ bỏ nhau, cô đi lang thang, không có tiền, nhịn đói mấy ngày. Thương tình, anh Mai vào bếp nấu mì tôm cho cô bé, nhưng khi bưng lên thì cô bé cùng chiếc xe Yamaha Nouvo màu đỏ của anh đã biến mất.

Qua sàng lọc, Công an phường Đống Đa nhận thấy Nguyễn Thị Minh Sang (SN 1993, trú KV5, phường Đống Đa, là nghi can số 1. Sang là đối tượng có nhiều tiền sự về hành vi trộm cắp nhưng do chưa đủ tuổi nên cơ quan công an không khởi tố hình sự. Tiếp tục xác minh thì được biết Sang đã bỏ nhà đi cả tuần chưa về. Đến khoảng 14 giờ ngày 10-11, Công an phường Hải Cảng tạm giữ Phan Thị Ngọc Diệp 14 tuổi, trú KV5, phường Hải Cảng đang điều khiển xe Nouvo của anh Mai. Diệp khai nhận xe này do Nguyễn Thị Minh Sang cho mượn. Từ lời khai của Diệp, Công an Quy Nhơn nhanh chóng tìm ra nơi ở của Sang khi cô gái này đang đi xe máy của anh Quang.

Sang khai nhận toàn bộ sự việc: 6 giờ ngày 10-11, bằng thủ đoạn như đã nêu trên, Sang trộm xe máy của anh Mai. Sau đó điện thoại cho Diệp đến cùng dắt xe đưa đến xóm Vườn Bông KV4, phường Lê Hồng Phong) giấu trong bụi rậm. 8 giờ cùng ngày, Diệp dùng xe này chở Sang đến một tiệm cắt tóc gội đầu, còn mình chạy lòng vòng thì bị phát hiện. Riêng Sang, thấy bạn không quay lại thì tiếp tục lang thang và đến nhà anh Quang giở trò, trộm xe máy. Theo Sang, sở dĩ việc vào vai cô gái đi ăn xin để dễ trộm xe là vì chỉ có như vậy mới là đòn tâm lý hữu hiệu, đánh động vào lòng thương người của nạn nhân, điều họ rời mắt khỏi tài sản.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

TUẤN NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên