Cô giáo về hưu nặng lòng với công tác thiện nguyện

Cập nhật: 19-04-2021 | 08:31:53

Cứ nghe tin trong xóm có bà con nghèo bị bệnh cần phải đi bệnh viện, cô lại đến “gõ cửa” từng hộ gia đình khá giả xin quyên góp chút tiền để giúp họ đi cấp cứu khiến ai cũng cảm động và kính phục. Đó là cô giáo Vũ Thị Mận, nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Lai Uyên B, huyện Bến Cát (nay là huyện Bàu Bàng).


Cô giáo Vũ Thị Mận (bìa trái) trong buổi bàn giao căn nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình anh Trần Văn Nam, khu phố Đồng Chèo, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng

Sau khi nghỉ hưu, cô Mận ở nhà chăm sóc gia đình và tham gia hoạt động tại địa phương. Với lòng nhiệt tình trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong khu phố, cô Mận được bà con lối xóm tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) khu phố Đồng Chèo, thị trấn Lai Uyên từ năm 2017 đến nay. Cô Mận cùng các thành viên ở Hội CTĐ thị trấn Lai Uyên đã chủ động đi gõ cửa vận động nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cả người dân ở khu phố góp tiền và hiện vật, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hễ nghe tin ở đâu có người già neo đơn hay những người dân lao động nghèo khó không may bị bệnh cần đi nhập viện, cô Mận đều nhanh chóng có mặt, nắm bắt hoàn cảnh và lập danh sách để kêu gọi quyên góp giúp đỡ.

Đã có nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ từ sự kêu gọi quyên góp của cô Mận, trong đó có anh Hà Văn Cường ở khu phố Đồng Chèo. Anh Cường chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi quá khó khăn. Công việc làm thuê làm mướn với đồng lương ba cọc ba đồng nên cuộc sống còn nhiều vất vả và thiếu thốn. Có lần tôi không may bị tai nạn nặng, được cô Mận cùng bà con lối xóm quyên góp tiền giúp đỡ gia đình đưa tôi đi cấp cứu kịp thời. Tôi thật sự rất xúc động và biết ơn”.

Cô giáo Mận tâm tình: “Làm công việc này không có lương hay phụ cấp mà chỉ có lòng mong muốn giúp được thật nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tôi chẳng nghĩ đến lợi lộc gì cho bản thân mà chỉ nghĩ đơn giản là giúp đỡ được mọi người là thấy vui và hạnh phúc. Hơn nữa, đây chỉ là công việc rất nhỏ trong xã hội và trong cuộc sống đời thường mà ai cũng có thể làm được, quan trọng nhất là tấm lòng nhiệt tình và biết yêu thương, chia sẻ với người khác”.

Ghi nhận những đóng góp của cô Mận, nhiều năm gần đây, Hội CTĐ huyện Bàu Bàng đều trao tặng cô giấy khen về công tác thiện nguyện tại địa phương. Đặc biệt, năm 2020 vừa qua, cô Mận vinh dự được Hội CTĐ đỏ tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Hội CTĐ tỉnh giai đoạn 2015-2020.

 THU HƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter