Cơ hội cho thực phẩm, nông sản Việt Nam rộng đường xuất khẩu

Cập nhật: 23-11-2023 | 14:26:34

Nhiều thực phẩm, nông sản nổi tiếng của Việt Nam như: Xoài Đồng Tháp, gạo ST25, cùng các loại quả, hạt... cũng như các sản phẩm thực phẩm chế biến đã được người tiêu dùng, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tìm hiểu và chú ý tới.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cùng các đại diện đã ghé thăm gian hàng của Alibaba.com.

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2023 (Vietnam FoodExpo 2023) diễn ra từ ngày 22-25/11/2023, là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng, có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản.

Triển lãm do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại, nhằm phát triển xuất khẩu và thị trường trong nước trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thuỷ sản.

Vietnam FoodExpo 2023 thu hút sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với quy mô trưng bày hơn 500 gian hàng. Đây là nơi để các nhà sản xuất, xuất khẩu hàng đầu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe trên thế giới về thực phẩm và đồ uống trưng bày, triển lãm sản phẩm hàng hoá, khẳng định giá trị thương hiệu quốc gia của thực phẩm Việt Nam, góp phần đưa thực phẩm Việt Nam tới những thị trường khó tính nhất trên thế giới. 

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam FoodExpo 2023 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: hàng nông sản (gạo, rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm…

Trong triển lãm lần này, Alibaba.com - nền tảng hàng đầu về thương mại điện tử (TMĐT) giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) toàn cầu, tiếp tục hợp tác cùng Cục xúc tiến Thương mại Việt Nam trong việc tổ chức.

Với tư cách là đối tác, tại triển lãm, Alibaba.com không chỉ mang tới các giải pháp thương mại điện tử B2B, mà còn tích cực tham gia chia sẻ tại Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại.

Trọng tâm của phần chia sẻ sẽ là việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm tham gia hiệu quả Gian hàng Quốc gia Việt Nam “Việt Nam Pavilion’’ trên sàn điện tử Alibaba.com, qua đó nhấn mạnh cam kết của họ trong việc thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và hỗ trợ xuất khẩu toàn cầu.

Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam nhấn mạnh: “Sứ mệnh của Alibaba.com không chỉ dừng lại ở việc làm kinh doanh. Chúng tôi luôn muốn đồng hành cùng khách hàng là các nhà cung cấp, đưa ra những hỗ trợ phù hợp cho từng khách hàng, từ việc hỗ trợ triển khai lên sàn thương mại điện tử cho đến việc làm thế nào thúc đẩy tăng trưởng cũng như kinh doanh hiệu quả. Mục tiêu chính của chúng tôi chính là nâng tầm và ủng hộ mong muốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, góp phần vào thành công của họ trên thị trường toàn cầu”.

Là một doanh nghiệp gia nhập Alibaba.com làm nhà cung cấp, Legendary Chocolatier Việt Nam đã trải qua một quá trình tăng trưởng đáng kể. Đơn hàng của doanh nghiệp tăng cùng với sự tập trung vào thương mại điện tử, nhanh chóng tiến từ một nhà cung cấp hai sao lên trở thành một nhà cung cấp ba sao trên Alibaba.com. Điều này giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận và được hưởng nhiều lợi ích hơn. Doanh nghiệp không chỉ mở rộng mô hình kinh doanh, nâng cấp máy móc mà còn giúp cho việc phục vụ khách hàng cũng trở nên nhanh chóng và chất lượng hơn.

Trong nỗ lực hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ chốt tại Việt Nam, như ngành thực phẩm và đồ uống, Alibaba.com và Vietrade sẽ củng cố việc hợp tác của họ bằng việc thành lập Gian hàng Quốc gia Việt Nam trên Alibaba.com. Tại đây sẽ tuyển chọn một trăm nhà cung cấp tiêu biểu của Việt Nam, mang đến cho họ cơ hội để giới thiệu sản phẩm của mình. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên