Cơ hội mới từ hạ tầng đồng bộ, hiện đại

Cập nhật: 29-08-2023 | 08:42:02

 Xu thế mở rộng sản xuất của các nhà đầu tư trong các khu công nghiệp (KCN) đang gia tăng. Để cạnh tranh, các địa phương cần có quy hoạch mới để hấp dẫn nhà đầu tư; phát triển, xây dựng các KCN chất lượng cao là cần thiết.

Các KCN của Bình Dương với hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có vị trí thuận lợi, liền kề các trục giao thông quan trọng kết nối với TP.Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư. Nhờ đó, đến hết tháng 8-2023, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế-xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực.

Trong giai đoạn 2020-2025, tỉnh đặt mục tiêu phát triển các KCN bền vững theo mô hình “3 trong 1”: Công nghiệp - đô thị - dịch vụ. Với định hướng phát triển đó, tỉnh đang tăng cường hơn nữa quỹ đất cho phát triển KCN, tiếp tục huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại gắn với phát triển công nghiệp - đô thị - dịch vụ, góp phần tạo lực đẩy thu hút thêm nhiều dòng vốn đầu tư chất lượng từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước vào địa phương.

Thời gian tới, để “hút” các dự án đầu tư chất lượng, các KCN của Bình Dương đang nâng cấp lên chuẩn mới. Quỹ đất hiện tại của các KCN tại tỉnh đã đạt tỷ lệ lấp đầy khá cao. Vì vậy, giai đoạn tới, công tác thu hút đầu tư vào các KCN của tỉnh sẽ có sự chuyển biến tích cực, thực chất hơn, chọn lọc hơn theo hướng chuyên biệt, sinh thái, thông minh. Cùng với đó là các dự án, cơ sở hạ tầng quy mô lớn đang xây dựng tại tỉnh hứa hẹn sẽ tăng sức hút mới cho nhà đầu tư, nhất là các dự án có tác động liên vùng như: Quốc lộ 13, Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Chơn Thành…

Không chỉ cải thiện môi trường đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Bình Dương còn tích cực xây dựng, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với bạn bè quốc tế. Chính sự nỗ lực này cộng với những lợi thế sẵn có của địa phương, Bình Dương tin tưởng rằng các nhà đầu tư thực sự hài lòng và an tâm khi đầu tư vào tỉnh, cũng như tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng quy mô, chất lượng đầu tư tại Bình Dương trong thời gian tới.

 TRIẾT NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=868
Quay lên trên