Con trai Tổng thống Sarkozy thoát chết trong vụ lở đất ở Brazil

Cập nhật: 05-01-2010 | 00:00:00

Pierre Sarkozy, con trai cả của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Người con trai cả của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã thoát chết kỳ diệu trong một trận lở đất ở Brazil khi đang có kỳ nghỉ tại đây.

 

Pierre Sarkozy, 24 tuổi, đang tham gia các buổi tiệc mừng năm mới trên đảo Isle of Pigs ngoài khơi bờ biển thành phố Rio de Janeiro vào sáng thứ 6 tuần trước thì thảm họa xảy ra.

 

Hàng nghìn tấn bùn, cây cối và đất đá ầm ầm chảy qua ngôi nhà nơi Pierre và những người bạn thời thơ ấu đang tham dự một bữa tiệc. Rất may, ngôi nhà không bị ảnh hưởng.

 

“Họ nhìn thấy lở đất từ cửa sổ và nghe thấy những âm thanh kinh hoàng nhưng đã thoát chết một cách kỳ diệu. Họ ở yên trong đó và các dịch vụ khẩn cấp đã tiếp cận với họ khi mọi việc bình yên trở lại. Đó thật là một trải nghiệm kinh hoàng”, một nguồn tin ngoại giao tại Paris cho biết.

 

Pierre, một nhà sản xuất nhạc rap, khi đó đang ở tại nhà của Ivo Pitanguy, một bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu mà đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni-Sarkozy cũng nằm trong danh sách khách hàng, trên đảo Isle of Pigs. Vợ chồng ông Sarkozy vừa trở về Pháp sau kỳ nghỉ tại Morocco. Ông Sarkozy đã có cuộc trò chuyện cảm động với con trai sau vụ lở đất.

 

“Cũng giống như bất kỳ người cha nào, Tổng thống Pháp rất lo lắng cho con trai và ông rất mừng khi nghe tin Pierre vẫn khỏe và an toàn”, nguồn tin nói thêm.

 

Mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua đã gây lụt lội và lở đất trên khắp miền nam Brazil, cướp đi sinh mạng của 75 người.

 

Pierre và em trai Jean, 23 tuổi, là kết quả của cuộc hôn nhân đầu giữa Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với bà vợ Marie-Dominique Culioli.

 

Pierre, lấy nghệ danh là Mosey, rất nổi tiếng tại Paris. Anh dự kiến sẽ trở lại Pháp trong tuần này.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=259
Quay lên trên