Công an Bình Dương : Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật: 16-12-2009 | 00:00:00

Các chiến sĩ mới tuyên thệ thực hiện nhiệm vụ

Cuộc vận động (CVĐ) “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân (CAND) vì nước quên thân, vì dân phục vụ” là hoạt động sinh hoạt chính trị rộng lớn, thu hút tất cả cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong lực lượng Công an (CA) tỉnh tham gia. CVĐ này không chỉ tạo sự chuyển biến về mặt đạo đức, lối sống mà còn tạo sự chuyển biến toàn diện trên các mặt công tác, tạo động lực tinh thần to lớn giúp các đơn vị và CBCS CA hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh nhà.

Mặc dù CVĐ này được Đảng ủy triển khai vào tháng 3-2007 nhưng trong 2 năm 2005-2006 thực hiện chỉ đạo của Bộ CA về thực hiện CVĐ “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” CA tỉnh đã tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả. Như tổ chức các diễn đàn lấy ý kiến của nhân dân đối với lực lượng CA thông qua “Thư ngỏ” của giám đốc gửi cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, các chủ doanh nghiệp, các chủ phương tiện và lái xe để góp ý cho lực lượng CA Bình Dương; tổ chức 2 đợt báo công và “tuyên thệ” tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh với hơn 500 CBCS tham gia và ký cam kết thực hiện CVĐ; tổ chức rước đuốc từ Bến Nhà Rồng về thắp sáng trong buổi lễ phát động “Tuổi trẻ CA tỉnh Bình Dương thực hiện CVĐ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Các hoạt động đó là tiền đề quan trọng để CA tỉnh tiếp tục thực hiện tốt CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Cùng với việc triển khai nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của CVĐ, CA tỉnh còn thông báo đến các ban, ngành, đoàn thể và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc CA tỉnh mở diễn đàn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, mở chuyên mục “Dân tin, dân yêu” trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương; tổ chức đối thoại trực tiếp giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc với đoàn viên thanh niên CA tỉnh. Việc tạo điều kiện cho quần chúng, đoàn viên góp ý cho đảng viên đã thu được 842 ý kiến, trong đó có nhiều ý kiến hay giúp cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CA Bình Dương trong sạch, vững mạnh theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cách làm này còn góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giúp cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị nắm và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng của CBCS.

Nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên thấm nhuần sâu sắc và hành động thiết thực hưởng ứng CVĐ, Đảng ủy, Giám đốc CA tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức triển khai, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên học tập các chuyên đề như: “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu”; học tập tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” và chuyên đề “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. CBCS dự học với tinh thần tự giác, trách nhiệm, nghiêm túc và có ý thức tham khảo thêm sách, báo, tài liệu về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh với CAND, nhờ vậy kết quả học tập khá tốt.

Các đơn vị, địa phương còn tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ (kể cả lực lượng CA xã) học tập lại 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Trong đó đi sâu vào việc thực hiện điều 1, điều 2 và điều 4 (điều 1 “đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính”, điều 2 “đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ” và điều 4 “đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”). Tổ chức cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ thảo luận nâng cao nhận thức về tư tưởng, viết bản thu hoạch liên hệ kiểm điểm bản thân, tìm ra những mặt mạnh để phát huy, những mặt yếu để khắc phục; các bản thu hoạch đều nêu lên sự cần thiết phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức phấn đấu thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Qua 3 năm thực hiện, đa số CBCS đã thực sự quan tâm, nhiệt tình hưởng ứng và tự giác tham gia CVĐ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc nhằm giúp mỗi CBCS CA tự soi rọi lại bản thân, qua đó tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. CVĐ đã được gắn kết, lồng ghép chặt chẽ với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực từ học tập sang làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của CBCS về đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, ý thức phục vụ nhân dân; có sự chuyển biến tích cực, rõ nét về tư thế, tác phong, thái độ của CBCS khi giao tiếp, tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân.

THANH LÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=529
Quay lên trên