Công an rượt đuổi 'người nhện' qua 10 mái nhà

Cập nhật: 07-01-2010 | 00:00:00

 

Phát hiện tên trộm đang di chuyển trên nóc nhà như "người nhện", công an truy đuổi gắt gao tên trộm trên nóc nhà có độ cao vài chục mét.

8h ngày 7-1, Công an phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN phát hiện một thanh niên đang di chuyển như "người nhện" trên các nóc nhà thuộc dãy nhà thông tầng liền kề tại khu đô thị mới Dịch Vọng, HN.

 

Dưới trời mưa, giá rét, "người nhện" nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà kia, tay bám vào dây chống sét, đu mình trên các mái nhà cao tầng. "Pha hành động" gây sự chú ý của nhiều người dân.

 

Công an đã trèo lên tận nóc nhà để đuổi bắt "người nhện". Sau 30 phút rượt đuổi ngoạn mục, vượt qua hơn 10 mái nhà, "người nhện" đã bị tóm gọn.

"Người nhện Nguyễn Đình Quyền".

 

Tại cơ quan công an, "người nhện" khai tên là Nguyễn Đình Quyền (SN 1994, ở La Phù, Thanh Thủy, Phú Thọ), sống lang thang ở Hà Nội trong các ngôi nhà xây thô chưa có người ở tại các khu đô thị mới.

 

Theo lời khai của Quyền, anh ta được người bạn tên Tuấn đưa vào nghê trộm cắp bằng cách: Vào buổi sáng, đợi cho các gia đình trong khu đô thị đi làm vắng, Quyền đu từ mái các ngôi nhà xây thô liền kề sang những nhà đã có người ở rồi đột nhập qua tum, vào nhà trộm cắp.

 

Trong khi đó, Tuấn đứng ở dưới đất cảnh giới và nhận tài sản mà Quyền trộm cắp được buộc dây thả xuống.

 

Đã có ít nhất có 2 gia đình bị Quyền đột nhập lấy trộm tài sản thả xuống cho Tuấn mang về cất giấu tại các ngôi nhà xây thô bỏ hoang.

 

Trước đó, ngày 1-1, công an quận Hà Đông, HN cũng làm rõ vụ anh em "người nhện" Đỗ Công Quân (SN 1987) và Đỗ Công Dân (SN 1993, tại Phú Vinh, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội) trộm cắp tài sản.

 

Có khả năng leo trèo, luồn lách trên mái nhà rất giỏi, Quân và Dân đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn quận Hà Đông thời gian gần đây.

 

Theo lời khai của hai anh em "người nhện", trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến ngày bị bắt, cả hai đã đột nhập vào nhiều nhà dân nhà qua cửa hành lang và lỗ tum để thực hiện trót lọt gần 20 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn quận Hà Đông.

 

Số tài sản trộm cắp được, hai anh em Quân và Dân đã bán lấy tiền chia nhau tiêu xài hết.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên