Công an tỉnh: Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng làm đẹp rồi chuốc thuốc ngủ trộm tài sản

Cập nhật: 22-11-2023 | 11:38:16

Công an (CA) tỉnh Bình Dương cho biết đã nhận được công văn của cơ quan cảnh sát điều tra CA TX.Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) về việc phối hợp điều tra, tìm bị hại có liên quan vụ trộm cắp tài sản xảy ra ngày 5-9 tại xã Trường Đông, TX.Hòa Thành do bị can Tôn Nữ Huy Phương (SN 1970) thực hiện trong quá trình làm đẹp dạo.


Hình ảnh camera ghi lại bị can Tôn Nữ Huy Phương đi hành nghề làm đẹp dạo

Quá trình điều tra, CA TX.Hòa Thành xác định, bị can Tôn Nữ Huy Phương sử dụng giấy tờ giả mang tên Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1974, cư trú tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) để hành nghề phun xăm và tiêm Filler dạo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác.

Để thực hiện hành vi phạm tội, bị can Phương thường lui tới các quán cà phê hát với nhau và những tiệm uốn tóc trên địa bàn các tỉnh, thành phố để tiếp xúc với các phụ nữ độ tuổi trung niên có nhu cầu làm đẹp như: Phun xăm, nâng mũi, bơm môi, làm căng da mặt... Phương giới thiệu bản thân có kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ, tiêm chất Filler và cấy tế bào xóa nếp nhăn vào các bộ phận trên cơ thể để làm căng theo ý muốn với số tiền mỗi lần tiêm từ 1,1 triệu đồng đến vài triệu đồng; địa điểm tổ chức tiêm là tại nhà riêng của bị hại hoặc nhà nghỉ, khách sạn do hai bên tự thỏa thuận, lựa chọn.

Trước khi tiến hành tiêm chất Filler hoặc cấy tế bào, bị can Phương sẽ cho bị hại uống từ 4 đến 6 viên thuốc các loại (trong đó có thuốc ngủ). Lợi dụng lúc bị hại ngủ say, bị can Phương thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản như: Tiền, vàng, điện thoại di động... của nạn nhân.

Quá trình thực hiện hành vi, bị can Phương thường di chuyển bằng xe mô tô nhãn hiệu Honda Click, màu đỏ, gắn biển kiểm soát 43D1-520.01 để gây án. Hiện CA TX.Hòa Thành đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý bị can Phương theo quy định pháp luật.

Giám đốc CA tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung rà soát các tin báo, tố giác tội phạm hiện đang thụ lý có liên quan đến phương thức, thủ đoạn nêu trên để kịp thời phối hợp, trao đổi thông tin đến CA TX.Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh theo quy định. CA các đơn vị, địa phương cần tăng cường đăng tin, bài tuyên truyền, cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm, trong đó có phương thức, thủ đoạn của vụ án nêu trên để nhân dân chủ động nhận diện, nắm bắt, phòng ngừa, không để các đối tượng lợi dụng nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ của người dân hoạt động phạm tội.

Theo khuyến cáo của CA tỉnh, nếu ai là bị hại với phương thức, thủ đoạn nêu trên thì liên hệ ngay với cơ quan cảnh sát điều tra CA TX.Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh (số điện thoại trực ban đơn vị 0276.384.1013 hoặc số 0968.850.950 gặp điều tra viên Nguyễn Văn Luận), hoặc CA địa phương nơi gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết cung cấp thông tin.

C.A.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên