Công an tỉnh khuyến cáo: Cảnh giác thủ đoạn yêu cầu cập nhật ứng dụng VNEID qua đường link có chứa mã độc

Cập nhật: 19-04-2024 | 09:31:45

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và trình báo của người dân, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh nhận thấy hiện có nhiều đối tượng lừa đảo, mạo danh Công an tỉnh gọi điện đến người dân yêu cầu cập nhật ứng dụng VNEID thông qua đường link cài đặt các ứng dụng (app) có chứa mã độc nhằm chiếm đoạt tiền trong các tài khoản ngân hàng trên điện thoại của nạn nhân.

Để phòng tránh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo:

Không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng, mã OPT cho người lạ, kể cả ngươi tự xưng là cán bộ công an.

Hãy lên mạng tìm các trang web, số điện thoại chính thống để tra cứu lại thông tin.

Các đường link chứa mã độc thường có tên miền nước ngoài, có độ tin cậy thấp, ít phổ biến, như: .info, .asia, .vip, .tk, .xyz, .pw, .co.cc,… Ví dụ: https://www. shoppe8.vip. Còn các trang chính thống thường sẽ là: .gov, .edu, .com.vn, .vn,…

Cơ quan công an khi cần thiết sẽ có giấy mời, giấy triệu tập hoặc liên hệ với công an địa phương nơi công dân cư trú để mời lên trụ sở làm việc. Cơ quan công an không bao giờ đe dọa khóa tài khoản cá nhân của công dân.

Người dân khi cần hỗ trợ đề nghị liên hệ: Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương, số điện thoại: 0274.3815505.

CÔNG AN BÌNH DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=525
Quay lên trên