Công an tỉnh: Triển khai 5 nhóm chuyên đề kiểm soát trật tự, an toàn giao thông

Cập nhật: 04-03-2024 | 18:37:02

(BDO) Chiều 4-3, Công an (CA) tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Tham dự hội nghị có Đại tá Tạ Văn Đẹp, Giám đốc CA tỉnh; Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc CA tỉnh cùng lãnh đạo CA 9 huyện, thị, thành phố. 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tập trung vào 5 nhóm chuyên đề, gồm: Vi phạm nồng độ cồn, ma tuý; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; vi phạm tốc độ; vi phạm về tránh vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

Lãnh đạo CA các địa phương nêu giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Đại tá Tạ Văn Đẹp yêu cầu lực lượng CSGT tập trung triển khai nghiêm túc các nhóm chuyên đề để mang lại hiệu quả cao, đề nghị lực lượng CSGT trong quá trình làm nhiệm vụ phải nghiêm minh, với tinh thần tuyệt đối thượng tôn pháp luật “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” để răn đe, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Đồng thời, qua công tác tuần tra kiểm soát phát hiện những tồn tại, bất cập cần kiến nghị đến Ban An toàn giao thông các địa phương hoặc ngành chức năng để kịp thời tháo gỡ, khắc phục. 

Ban Giám đốc Công an tỉnh nghe ý kiến phát biểu của CA các địa phương

QUỲNH ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên