Công an TP.Thủ Dầu Một: Trao lại tiền cho người đánh rơi

Cập nhật: 01-03-2024 | 09:43:43

Sáng 29-2, Thượng úy Nguyễn Bảo Tiến, Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP.Thủ Dầu Một đã trao lại số tiền hơn 11,5 triệu đồng cho ông N.T.H. (SN 1971, ngụ TP.Thuận An), là người đã đánh rơi tiền trên đường Phú Lợi (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một).


Thượng úy Nguyễn Bảo Tiến trò chuyện và trao lại số tiền ông H. đánh rơi trên đường

Ông H. kể lại, ông đi chợ mua rau, khi cân rau xong ông lấy tiền ra trả nhưng người bán nói để ngày mai thanh toán. Trong lúc vội vàng ông không cất tiền vào giỏ mà để quên trên bó rau rồi cột vào xe đi về. Trên đường về, chạy được một đoạn thì cọc tiền rơi xuống, do đường đông người nên khi ông H. quay lại được thì không tìm thấy tiền nên nghĩ người đi đường đã nhặt.

Sau hai ngày, ông H. biết được thông tin Công an TP.Thủ Dầu Một tìm người trả lại số tiền nên liên lạc với Thượng úy Nguyễn Bảo Tiến xác nhận mình là người đánh rơi số tiền trên.

Thượng úy Nguyễn Bảo Tiến, người nhặt được cọc tiền đánh rơi, cho biết ngay sau khi nhặt được tiền anh đã báo cáo về đơn vị và đưa số điện thoại của mình lên các trang thông tin để người mất liên lạc. Đêm 28-2, ông H. gọi cho tôi miêu tả các chi tiết trong cọc tiền nên tôi chắc chắn ông là người làm mất và hẹn ông H. đến trả lại số tiền trên.

Trước đó, Tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP. Thủ Dầu Một đang tuần tra trên tuyến đường Phú Lợi, phường Phú Hòa gần trụ sở Công an phường Phú Hòa có nhặt được một cọc tiền nhiều mệnh giá khác nhau. Qua kiểm đếm, tổng số tiền 11,5 triệu đồng, trên cọc tiền còn cột kèm một tờ giấy ghi thông tin hàng hóa giống tiền mua hàng của quán ăn nên Công an TP.Thủ Dầu Một đã đăng thông tin tìm người trả lại tiền đánh rơi.

QUỲNH ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên