Công bố các tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam

Cập nhật: 11-02-2014 | 00:00:00

4 tác phẩm điêu khắc những Danh tướng Việt Nam mang giá trị văn hóa và di sản của đất nước.

Sáng 11-2, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam phối hợp với Hội Sử học Việt Nam, Liên hiệp UNESCO Hà Nội, Hội quán di sản và tổ chức Circle Group tổ chức lễ công bố các tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam.

 Tác phẩm Việt Quốc Công Lý Thường Kiệt (1019-1105)

Các tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam được giới thiệu là Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1232 - 1300)

Đây là 4 vị danh tướng được lựa chọn từ hàng nghìn danh tướng của dân tộc để thực hiện các tác phẩm mỹ thuật, với mong muốn giới thiệu đến công chúng những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng hàm chứa giá trị văn hóa và di sản của đất nước. Đồng thời, dự án điêu khắc còn nhằm tôn vinh các vị anh hùng, danh nhân trong lịch sử, đưa người dân đến gần hơn, hiểu rõ hơn và tự hào hơn về những chiến công của cha ông trong quá trình xây dựng đất nước.

 Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ (1753 - 1792)

Ông Dương Trung Quốc – Tổng thư ký Hội sử học Việt Nam cho biết: “Câu hỏi mà lâu nay chúng ta băn khoăn là liệu giới trẻ có quay lưng lại với lịch sử không? Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu tới khán giả những thành quả do các bạn trẻ thực hiện. Chính các bạn đã đặt vấn đề rằng, làm thế nào để cho những giá trị lịch sử đi vào đời sống bằng những ngôn ngữ hiện đại, bằng những gần gũi với đời sống hiện đại? Công trình 4 bức tượng là những sản phẩm đầu tiên hết sức đáng khích lệ”.

 Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013). Tác phẩm thể hiện hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời kỳ từ 1950 đến 1956

Các tác phẩm điêu khắc danh tướng được công bố lần này được thực hiện bởi các tác giả thuộc Circle Group, một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đầu tư phát triển Mỹ thuật ứng dụng với nhiều thành viên thuộc Hội Mỹ thuật Việt nam, hội Kiến trúc sư Việt Nam…

Sau lễ công bố, các tác phẩm điêu khắc Danh tướng Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đến ngày 24-02.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=269
Quay lên trên