Công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập

Cập nhật: 17-06-2021 | 20:06:42

(BDO) Chiều 17-6, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có 17.267 thí sinh (TS) dự thi. Theo đánh giá của hội đồng chấm thi, môn toán có nhiều bài sáng tạo, cách giải lạ khác với đáp án; học sinh khá giỏi thể hiện năng lực, kiến thức vững vàng qua cách trình bày. Ở môn ngữ văn, các em thể hiện tư tưởng rõ ràng, phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội; kiến thức kỹ năng được bảo đảm; bài thi thể hiện được định hướng phát triển năng lực, trí tuệ của học sinh.

Với môn tiếng Anh, các em hoàn thành 100% phần trắc nghiệm; đồng thời thể hiện được kỹ năng vận dụng kiến thức trong phần đọc và viết. Kết quả, bài thi đạt trên trung bình đối với các môn: Toán có 32,93%; ngữ văn 92,3% và tiếng Anh 50,15%.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch, bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Sở Giáo dục – Đào tạo đã thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn. Có 20 TS không dự thi do đang sinh sống trong vùng phong tỏa; 2 TS ở TP.Dĩ An bị sốt cao khi dự thi đã được tổ chức thi phòng riêng để bảo đảm an toàn phòng dịch.

Theo kế hoạch, ngày 26-7 Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT công lập trong tỉnh.

Hồng Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter