Công bố Dự án thử nghiệm công nghệ và hợp tác nghiên cứu phát triển chuyển đổi xanh

Cập nhật: 09-04-2024 | 20:01:52

(BDO) Chiều 9-4, tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng đối tác Q-Energy và Phòng Kinh tế Thương mại Anh đã tổ chức chương trình chia sẻ về công nghệ năng lượng xanh và định hướng nghiên cứu nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tái tạo tại Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại chương trình

Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương; bà Emily Hamblin, Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Becam IDC.

Phát biểu tại chương trình, ông Mai Hùng Dũng nhấn mạnh, chương trình hợp tác này không chỉ minh chứng cho sự ủng hộ và sẵn sàng trong thử nghiệm và ứng dụng công nghệ mới tại Bình Dương, mà còn là cơ hội để các bên nâng cao năng lực và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng xanh và tối ưu hóa sử dụng năng lượng bền vững. 

Các đại biểu tham dự chương trình

Ông bày tỏ hi vọng chương trình hợp tác triển khai cụ thể hệ thống hạ tầng về năng lượng bền vững, tích trữ năng lượng, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong nền tảng tối ưu hóa sử dụng năng lượng sẽ là nền tảng ban đầu để có thể ứng dụng rộng rãi với quy mô lớn hơn trên toàn tỉnh Bình Dương.

Tại chương trình, các đối tác chính thức công bố Dự án thử nghiệm công nghệ và hợp tác nghiên cứu phát triển chuyển đổi xanh (VIETPULSE) thí điểm tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.

Dự án VIETPULSE nhằm giải quyết những vấn đề cơ bản trong việc sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam, như: Sự mất cân bằng điện lưới, sự thiếu ổn định trong việc cung cấp năng lượng cho người sử dụng.

Sau khi chính thức triển khai những hạ tầng cơ bản cho dự án, Q-Energy, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và các đối tác sẽ phối hợp thực hiện nghiên cứu những nghiên cứu cụ thể. 

Đại diện Trường Đại học Quốc tế Miền Đông chia sẻ về quá trình phát triển của trường

Dự án  VIETPULSE  là minh chứng cho việc Tổng Công ty Becamex IDC và Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nói riêng, tỉnh Bình Dương nói chung đã và đang sẵn sàng chuẩn bị cho những chương trình phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ, thúc đẩy việc thí điểm những công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ về năng lượng tái tạo và phát triển bền vững. Qua đó, tạo điều kiện tối đa trong việc thu hút nguồn nhân lực và doanh nghiệp khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo vào tỉnh Bình Dương. 

Dự án này cũng là bước triển khai chiến lược cho việc xây dựng mô hình khu công nghiệp thông minh, khu công nghiệp xanh, hướng đến mô hình khu công nghiệp khoa học công nghệ tại tỉnh Bình Dương trong thời gian tới. 

Minh Duy - Phương Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên