“Công nhân ưu tú ngành cao su”

Cập nhật: 15-06-2024 | 06:36:24

Học tập và làm theo Bác, anh Diệp Công Nghĩa (Chi đoàn cơ sở Nông trường Cao su Hưng Hòa, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa) luôn phấn đấu, rèn luyện trong công tác Đoàn và trong lao động, sản xuất tại đơn vị.

 Anh Diệp Công Nghĩa được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công nhận là “Công nhân ưu tú ngành cao su”

 Thời gian qua, anh Diệp Công Nghĩa đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại Nông trường Cao su Hưng Hòa. Cụ thể, anh đã tham mưu tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi - xung kích bảo vệ tài sản, góp phần để đoàn viên hoàn thành vượt mức sản lượng được giao. Bên cạnh đó, anh cùng với chi đoàn thực hiện các hoạt động chăm lo thiếu niên, nhi đồng, thăm hỏi, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn công ty trú đóng.

Ngoài công tác Đoàn, anh Nghĩa luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công việc; thường xuyên tự học hỏi để không ngừng nâng cao tay nghề, kỹ thuật và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng hàng năm đơn vị giao. Những năm gần đây, đứng trước tình hình khó khăn về thiếu hụt lao động tại công ty, anh đã vận động đoàn viên, công nhân lao động tham gia công trình “Thanh niên nhận thêm phần cây cạo choàng”. Anh còn tiên phong đứng ra nhận thêm phần cây cạo choàng khi có công nhân nghỉ ốm hoặc phần cây không có người đứng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho đơn vị.

Là một đoàn viên thanh niên nhiệt huyết với phong trào thanh niên, công tác chuyên môn và trong lao động sản xuất, anh Nghĩa được công nhận là chiến sĩ thi đua nhiều năm liền. Năm 2022, anh được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công nhận danh hiệu “Công nhân ưu tú ngành cao su”. Ngoài ra, anh còn được Tỉnh đoàn trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2019, giai đoạn 2020-2022 và danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” tỉnh năm 2023.

 NHƯ Ý

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=709
Quay lên trên