Công ty an ninh mạng hàng đầu VN bị tấn công

Cập nhật: 06-02-2012 | 00:00:00

 An ninh mạng là một vấn đề nóng hổi tại Việt Nam  Ngày 6-2, nhiều người không khỏi bất ngờ khi rất khó để truy cập webiste của Bkav-Công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam.

Theo nguồn tin của Vietnam+, website www.bkav.com.vn đã bị tấn công từ tối ngày 4-2. Kể từ đó đến nay, việc truy cập vẫn khá chập chờn và nhiều lúc không thể truy cập được.

Trước đó, sáng ngày 3-2, một thành viên trên diễn đàn của Bkav đã phát hiện một lỗ hổng trên trang web http://webscan.bkav.com.vn. Ngay sau đó, Bkav đã tiến hành sửa và khắc phục lỗi bảo mật trên và trao thưởng cho thành viên này số tiền 3,5 triệu đồng.

Sáng 6-2, phóng viên Vietnam+ cũng không thể truy cập vào www.bkav.com.vn. Giao diện màn hình hiện ra với dòng thông báo lỗi, máy chủ bận rộn hoặc gặp những vấn đề ngăn cản không đáp ứng yêu cầu của người truy cập…

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav xác nhận website của đơn vị này có dấu hiệu bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Bkav đã dựng hệ thống chống lại các đợt tấn công này và về cơ bản, khách hàng có thể truy cập được vào website.

Còn về trường hợp không truy cập được, ông Đức lý giải có thể máy tính đó nằm trong dải IP có chứa "máy tính ma" (botnet) hoặc máy tinh đó nằm trong dải IP có nhiều nhiều máy tính đang truy cập website của Bkav.

Ông Đức cũng cho hay, là một công ty an ninh mạng, ngày nào đơn vị này cũng phải chống đỡ các cuộc tấn công của hacker. Song, đợt tấn công này có quy mô lớn.

Hiện, Bkav đang thu thập thông tin cùng với vụ tấn công webscan ngày 3-2 và phối hợp với cơ quan điều tra để tìm ra thủ phạm.

Trước đó, vào tháng 10-2008, Bkav cũng từng bị tấn công DDoS bởi một mạng "máy tính ma" có quy mô lớn với khoảng 1.000 máy tính, khiến hệ thống không thể hoạt động.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter