Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam): Hoạt động hiệu quả, hướng về cộng đồng

Cập nhật: 30-01-2013 | 00:00:00

Sau 10 năm đầu tư và hoạt động ở Bình Dương, không chỉ đạt hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) tọa lạc tại KCN Việt Nam - Singapore I còn tạo việc làm ổn định cho người lao động (NLĐ) và hướng về cộng đồng.

Tự hào hoạt động tại Việt Nam

Cuối năm 2002, Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) - thành viên của Tập đoàn Tsuchiya nổi tiếng của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm phục vụ các ngành công nghiệp ô tô và tự động hóa, hàng không vũ trụ, thiết bị văn phòng, điện tử, vật liệu cho nhà ở và các ngành công nghiệp sinh thái… đã chọn Bình Dương để đầu tư. Đi vào hoạt động, sản phẩm chính của công ty là ron mềm phục vụ ngành xây dựng và linh kiện cho thiết bị điện tử; nhưng đến nay sản phẩm của công ty được đa dạng hóa, phục vụ nhiều ngành như linh kiện dùng cho máy in, máy photocopy, máy hút bụi… Cùng với thị trường trong nước, trung bình hàng năm Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) xuất khẩu 2,5 triệu USD bao gồm nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực thiết bị văn phòng, thiết bị gia dụng, nguyên vật liệu dùng trong xây dựng và nội thất sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Indonesia…  

Đại diện Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) giới thiệu những hoạt động và sản phẩm của công ty với các đối tác của công ty

Nói về thành công, ông Sugihara Noritaka, Giám đốc Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) rất trân trọng đóng góp của NLĐ và cho biết có được những nấc thang đầu tiên và vững chắc này là từ sức mạnh của toàn thể nhân viên công ty từ khi mới thành lập cho đến nay. Kinh doanh hiệu quả, công ty thực hiện tốt các chính sách đối với Nhà nước và quan tâm đến đời sống tinh thần của NLĐ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, cung cấp bữa ăn ngon và an toàn, rèn luyện thể dục thể thao, khen thưởng công nhân viên đạt thành tích tốt… Bên cạnh đó, Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) còn có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng thông qua việc quyên góp từ thiện cho mái ấm tình thương như Làng Tre, Quê Hương, Hội Hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Bến Tre…

Tiếp tục mở rộng đầu tư

“Tôi tự hào là doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Để sản phẩm của chúng tôi bảo đảm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi liên tục đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như dây chuyền tự động có độ chính xác cao phục vụ sản xuất”.

(Ông Sugihara Noritaka)

 

Nhận xét về Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam), Phó Trưởng ban Quản lý KCN VSIP Lý Hùng, cho biết trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do bị tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng toàn thể lãnh đạo và nhân viên công ty đã có nhiều nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn chung, đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển ổn định và đạt mức tăng trưởng khá, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu và ngân sách Nhà nước của tỉnh. Cũng theo ông Hùng, trong suốt chặng đường dài 10 năm phát triển của công ty, thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít. Tuy nhiên, kết quả quan trọng là công ty đã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và không ngừng lớn mạnh. Điều này đã minh chứng cho niềm tin và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của công ty nói riêng và các nhà đầu tư đối với KCN VSIP nói chung.

Tin tưởng môi trường đầu tư tại Bình Dương và sự chọn lựa đúng hướng của mình, ông Yasuyuki Ohara, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Tsuchiya, cho biết: “Công ty TNHH Tsuchiya Tsco (Việt Nam) là một trong những thành viên tiên phong trên con đường toàn cầu hóa của Tập đoàn Tsuchiya. Chúng tôi tin tưởng rằng công ty mình là một ví dụ thành công về mô hình doanh nghiệp xuất khẩu được kết hợp bởi kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản và nhân lực ưu tú của Việt Nam. Trong tương lai chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng kinh doanh sản xuất. Kế thừa tinh thần “sáng tạo” và “thử thách” như thời kỳ đầu lúc thành lập công ty, toàn thể công nhân viên chúng tôi xin ghi nhớ và tiếp tục phấn đấu, để có thể cống hiến một phần dù nhỏ nhoi cho sự phát triển của kinh tế và xã hội Việt Nam”.

 

 T.GIANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter