“Công viên kết nối tri thức” phục vụ internet miễn phí cho người dân

Cập nhật: 02-06-2024 | 15:21:39

(BDO) Sáng 2-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Công viên kết nối tri thức”. 

Trao quyết định thành lập mô hình cho Ban công tác mặt trận khu phố 8

Mô hình “Công viên kết nối tri thức” được ra mắt tại công viên khu phố 8, phường Phú Cường. Theo đó, Ủy ban MTTQ phường đã vận động trang bị 1 phòng internet với 6 máy vi tính kết nối internet miễn phí phục vụ người dân có nhu cầu truy cập. 

Phòng internet được trang bị 6 máy tính phục vụ người dân đến truy cập miễn phí

Tại đây, còn bố trí 1 phòng thư viện điện tử miễn phí cung cấp thông tin các hoạt động của địa phương. Ngoài ra, hàng tháng, Tổ tự quản bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu khu phố 8 sẽ vận động các hộ dân, thành viên của khu phố tổ chức ra quân tổng vệ sinh, chăm sóc cây cảnh tại công viên, hoa viên. 

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xả rác không đúng nơi quy định, không đúng thời gian; tuyên truyền người dân thực hiện phân loại rác thải, trồng và chăm sóc cây tạo mảng xanh trên địa bàn… góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Các bạn đoàn viên thanh niên truy cập thông tin tại thư viện điện tử miễn phí

Mô hình nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ cập tin học cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn phường; tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được tiếp cận với công nghệ. Qua đó, tiếp tục xây dựng các mô hình, phong trào về thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh đô thị để triển khai nhân rộng trong thời gian tới.

H.Thuận - Đ.Thịnh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=813
Quay lên trên