Cụ Huỳnh Văn Ráng chính thức được xác lập kỷ lục châu Á 4 lần chinh phục đỉnh Phan-Xi-Păng

Cập nhật: 22-11-2014 | 20:09:38

(BDO) Tối 22-11, tại TP.HCM, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức xác lập kỷ lục châu Á: "Người cao tuổi đã 4 lần chinh phục đỉnh Phan-Xi-Păng ở  độ cao 3.143 mét" cho cụ Huỳnh Văn Ráng ở tuổi 84, ngụ phường Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương (ảnh).

Được biết, đầu năm 2014, cụ Ráng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục cụ là “Người cao tuổi 3 lần chinh phục đỉnh Phan-Xi-Păng”.

Leo núi là một môn thể thao mạo hiểm, không phải ai cũng có đủ thể lực, bản lĩnh và kinh nghiệm để leo lên đỉnh núi Phan-Xi-Păng. Thế nhưng vào giữa trung tuần tháng 6-2014, cụ Ráng lại khiến mọi người kinh ngạc khi tiếp tục một lần nữa chinh phục thành công đỉnh Phan-Xi-Păng.

Trước đó, cụ Ráng cũng đã từng 2 lần chinh phục vách núi nhân tạo cao 16 mét tại Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng TP.HCM và được xác lập kỷ lục Việt Nam.

“Đường leo lên núi Phan-xi-pang khá gồ ghề, đoạn đường dốc, có nhiều tảng đá chắn giữa, lúc leo lên rất dễ trơn trợt. Để có được sức khỏe dẻo dai trước khi leo đỉnh Phan-Xi-Păng, bài tập mỗi ngày cụ Ráng mang ba lô leo lên 4 tầng lầu trong nhà, tương đương 68 bậc thang. Mỗi sáng, cụ leo lên xuống 50 lần cầu thang trong thời gian khoảng 2,5 giờ, tức leo được 3.400 bậc thang. Bài tập này giúp cụ làm quen được với việc leo dốc, điều tiết hơi thở và tăng sức bền cho cơ thể”, cụ Ráng cho biết.

ĐỖ TUÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=628
Quay lên trên