Cử tri mong muốn bình ổn giá trong dịp tết

Cập nhật: 07-12-2012 | 00:00:00

Theo dõi phiên khai mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII hôm qua (6-12), cử tri mong muốn kỳ họp lần này sẽ giải quyết những vấn đề bức xúc của nguời dân như quản lý giá nhà trọ, điện nước; bảo đảm an ninh trật tự… nhất là bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán.

* Ông Bùi Minh Chiến, người dân ở phường Hiệp Thành (TP.TDM): Chất vấn và trả lời chất vấn phải đúng trọng tâm

Trong mỗi kỳ họp, vấn đề chất vấn và trả lời chất vấn luôn được cử tri quan tâm nhiều nhất. Đến với kỳ họp HĐND tỉnh lần này, cử tri chúng tôi mong muốn các đại biểu HĐND thể hiện hết trách nhiệm của mình, đào sâu những vấn đề bức xúc của cử tri và đòi hỏi ngành chức năng trả lời xác đáng. Có như vậy mới đáp ứng được lòng tin của nhân dân, mới xứng đáng với những lá phiếu mà chúng tôi bầu chọn.

Vấn đề mà cử tri chúng tôi muốn các đại biểu HĐND chất vấn nhất là bảo vệ môi trường. Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường từ chất thải của các nhà máy, xí nghiệp rất nghiêm trọng. Đặc biệt, sau mưa là nước thải hòa lẫn với nước mưa đen ngòm, hôi thối… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nếu không có biện pháp xử lý kiên quyết thì vô tình chúng ta đang đầu độc chính chúng ta.

 Đông đảo cử tri theo dõi kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh * Bà Nguyễn Thị Hồng, người dân phường Phú Cường (TP.TDM): Có giải pháp bình ổn giá cho dịp Tết Nguyên đán

Những năm qua, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới nên đời sống một bộ phận người dân đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Đã vậy, giá cả hàng hóa lại tăng đến mức chóng mặt. Vì vậy, tôi mong muốn tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND bàn giải pháp thế nào để bình ổn giá trước, trong và sau tết.

Một trong những vấn đề mà cử tri quan tâm là tỉnh có các giải pháp đồng bộ để bảo đảm an toàn giao thông như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, không để tồn tại tình trạng sau mưa là ngập. Ngoài ra phải tăng cường tuần tra, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông. Bởi năm 2012 là “Năm An toàn giao thông” nhưng tôi thấy tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Nó trở thành nỗi ám ảnh của những người tham gia giao thông.

* Bạn Nguyễn Thanh Trúc, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương: Phải bảo đảm an ninh trật tự tại các khu nhà trọ

Vấn đề an ninh trật tự (ANTT) tại các khu nhà trọ là điều chúng tôi quan tâm. Tình trạng trộm cắp diễn biến rất phức tạp. Sinh viên vốn đã nghèo, bố mẹ chắt chiu lắm mới mua cho được chiếc xe máy hoặc cái laptop phục vụ cho việc học hành; nhưng có khi sử dụng chưa “nóng” đã bị trộm mất. Rồi tình trạng đánh nhau, tụ tập gây mất trật tự… ảnh hưởng đến việc học hành. Vì vậy tôi mong các ngành chức năng tìm giải pháp để ổn định tình hình, giúp sinh viên yên tâm học tập.

Ngoài ra, giá nhà trọ, điện nước quá cao. Thậm chí có nơi chỉ trong một năm đã điều chỉnh tăng 2 lần. Giá điện cũng vậy. Tôi thấy tỉnh mình có chính sách áp dụng giá điện định xuất cho người ở trọ, nhưng đến nay chúng tôi chưa được hưởng lợi gì từ chính sách ấy. Vì vậy, tôi mong muốn ngành chức năng tăng cường kiểm tra xử lý những chủ nhà trọ có giá thuê quá cao, thu tiền điện quá quy định để người ở trọ, cụ thể là sinh viên được nhờ.

T.THẢO - N.NHƯ  

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter