Cử tri quan tâm đến phòng, chống tội phạm công nghệ cao

Cập nhật: 09-05-2024 | 17:27:42

(BDO) Sáng 9-5, tại UBND phường Vĩnh Phú, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm: Đại tá Vũ Huy Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; ông Phạm Trọng Nhân, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Vĩnh Phú, Lái Thiêu (TP.Thuận An) trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. 

Đại biểu Quốc hội Vũ Huy Khánh tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri đã có nhiều ý kiến quan tâm vấn đề phòng chống tham nhũng, công tác cán bộ; hoạt động doanh nghiệp; hệ thống văn bản đấu thầu; việc di dời các trụ điện, an toàn giao thông...

Đặc biệt, cử tri rất quan tâm đến tội phạm công nghệ cao và an ninh mạng hiện nay. Vì vậy, ngành chức năng cần có giải pháp ngăn chặn cũng như bảo mật thông tin cá nhân cho người dân, tránh bị chiếm đoạt, thao túng, lừa đảo.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Đại tá Vũ Huy Khánh đã ghi nhận và trả lời một số ý kiến, kiến nghị để cử tri được rõ; đồng thời tiếp thu các ý kiến còn lại đề chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết. 

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH tỉnh

*Chiều cùng ngày, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Sơn và phường An Thạnh (TP.Thuận An). 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quan tâm về các vụ việc tiêu cực ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Cử tri cũng đề nghị việc xây dựng và bán nhà ở xã hội được công khai, minh bạch để người có thu nhập thấp có thể dễ dàng mua được nhà, ổn định đời sống. Ngoài ra, cử tri cũng nêu ý kiến xoay quanh vấn đề sách giáo khoa; chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ bảo hiểm xã hội cho người bán vé số…

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, Đại tá Vũ Huy Khánh đã tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những vấn đề còn lại, đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận để gửi đến các cơ quan liên quan cũng như các kỳ họp của Quốc hội xem xét. 

THU THẢO-VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=789
Quay lên trên