Cục Hải quan Bình Dương đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cập nhật: 24-04-2024 | 13:02:55

(BDO) Sáng 24-4, Cục Hải quan Bình Dương (HQBD) phối hợp với Chi hội doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc (Kocham) tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị đối thoại với các DN Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục HQBD và các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo Chi hội DN Hàn Quốc tỉnh và hơn 50 DN Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh.


Cục HQBD phối hợp Kocham tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc

Tại hội nghị, Cục HQBD đã tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách mới có liên quan đến thủ tục khai hải quan; các lỗi thường gặp trong hoạt động gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất; thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ; những điểm lưu ý, cảnh báo một số sai phạm mà DN thường mắc phải trong hoạt động khai báo hải quan và kiểm tra sau thông quan…

Thông qua buổi đối thoại, Cục HQBD đã tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các DN, nhà đầu tư Hàn Quốc đang làm thủ tục tại Cục HQBD. Đại diện DN Hàn Quốc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Thời gian tới, HQBD tiếp tục tăng cường công tác phối hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư hiệu quả, phát triển, cũng như đảm bảo việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật. 

Hiện Cục HQBD đang làm thủ tục cho hơn 328 DN Hàn Quốc tại tỉnh. Các DN Hàn Quốc đầu tư trên nhiều lĩnh vực và luôn phối hợp tốt với cơ quan hải quan trong thực thi các thủ tục xuất nhập khẩu; nhiều DN ngày càng phát triển và mở rộng đầu tư dự án, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Ngọc Thanh

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1452
Quay lên trên