Cục thuế Bình Dương: Triển khai thực hiện một số quy định có hiệu lực từ ngày 1-7-2013 tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNDN và Luật thuế sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT

Cập nhật: 17-07-2013 | 00:00:00

Ngày 28-6-2013, Bộ Tài chính có Văn bản số 8336/BTC-CST về việc triển khai thực hiện một số quy định có hiệu lực từ ngày 1-7-2013 tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Theo nội dung của văn bản nêu trên thì đối với thuế GTGT: Áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% đối với các hợp đồng bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở từ ngày 1-7- 2013; Thực hiện giảm 50% mức thuế suất thuế GTGT từ ngày 1-7-2013 đến hết ngày 30-6-2014 đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại là căn hộ hoàn thiện có diện tích sàn dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2.

Đối với TNDN thực hiện từ ngày 1-7-2013, áp dụng thuế suất thuế TNDN 20% đối với doanh nghiệp, kể cả hợp tác xã có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng. Doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 20% là tổng doanh thu của năm trước liền kề.

Không áp dụng thuế suất 20% đối với các khoản thu nhập (TN) sau: TN từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng quyền góp vốn; TN từ chuyển nhượng bất động sản (trừ TN từ đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua), TN từ chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền tham gia dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền thăm dò, khai thác khoáng sản; TN nhận được từ hoạt động sản xuất, kinh doanh ở ngoài Việt Nam; TN từ hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu, khí, tài nguyên quý hiếm khác và TN từ hoạt động khai thác khoáng sản; TN từ kinh doanh dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Áp dụng thuế suất thuế TNDN 10% đối với phần TN của doanh nghiệp từ bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội phát sinh từ ngày 1-7-2013 thì nhà ở xã hội là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng và đáp ứng các tiêu chí về nhà ở, về giá bán nhà, về giá cho thuê, về giá cho thuê mua, về đối tượng, điều kiện được mua, được thuê, được thuê mua nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở.

 C.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=363
Quay lên trên