Cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp: Công tác bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Ban quản lý Cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An (Bình Dương) vừa tổ chức sơ kết tình hình hoạt động  quản lý, khai thác năm 2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2013.

Cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp được UBND tỉnh Bình Dương tái cấp phép cho 4 đơn vị là Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xây dựng Bình Dương, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2, Công ty Cổ phần Xây dựng Bình Dương và Công ty Cổ phần Trung Thành khai thác lại từ năm 2009. Trong quá trình khai thác, với sự hình thành mô hình tự quản thông qua Ban quản lý Cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp quy tập các thành viên của 4 đơn vị khai thác, đã đưa hoạt động khai thác, bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác đi vào nề nếp. Hoạt động nổ mìn tại mỏ được giám sát an toàn nghiêm ngặt, không xảy ra tai nạn. Các biện pháp như tạo các bể lắng ngay tại khu vực khai thác, phun nước tưới nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến, tưới nước trên đường vận chuyển, trồng xây xanh... đã góp phần hạn chế bụi ra môi trường. Công tác dân vận được thực hiện tốt, tình trạng khiếu nại của người dân quanh vùng được giảm thiểu.

Đánh giá về tình hình hoạt động của cụm mỏ trong thời gian qua, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Phạm Danh cho rằng, mô hình tự quản tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp là mô hình mới, đã góp phần tạo ra những chuyển biến trong quản lý, khai thác. Tuy vậy, sau một thời gian hoạt động, mô hình này cũng còn những tồn tại. Do vậy, Ban quản lý Cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp cần phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, đưa hoạt động khai thác ngày càng đi vào nề nếp hơn.

THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên