Cựu Thủ tướng Pakistan phản đối vụ bắt cóc con trai

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

Ông Gilani cáo buộc các đối thủ chính trị đứng đằng sau vụ bắt cóc.

Cựu Thủ tướng Pakistan Raza Gilani hôm 9-5 kêu gọi người dân nước này bình tĩnh và tiếp tục đi bỏ phiếu, bất chấp việc con trai ông vừa bị các tay súng lạ mặt bắt cóc.

  Ali Haider Gilani, con trai cựu Thủ tướng Pakistan Gilani, vừa bị bắt cócAli Haider, con trai của ông Gilani, bị bắt cóc khi đang tham gia một cuộc cuộc tuần hành ở thành phố Multan, miền Trung Pakistan, cho tổng tuyển cử sắp tới của Pakistan.

Ông Gilani cáo buộc các đối thủ chính trị đứng đằng sau vụ bắt cóc. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Gilani nhấn mạnh, không nên để sự việc này cũng như những vụ bạo lực trong thời gian qua ở Pakistan phá hỏng nỗ lực tổ chức thành công cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại đây.

Ông nói: “Thông điệp của tôi vào lúc này là mọi người phải bình tĩnh. Hãy để cho luật pháp được thực thi. Tổng tuyển cử là nghĩa vụ quốc gia và mọi người cần phải tập trung vào nghĩa vụ đó. Bên cạnh đó là lời phản đối mạnh mẽ của chúng tôi đối với vụ bắt cóc này”.

Các vụ bạo lực đã liên tục nổ ra trước thềm cuộc tổng tuyển cử của Pakistan. Ngày 9-5, thủ lĩnh của Taliban tại Pakistan gửi thư đe dọa sẽ tiến hành hàng loạt vụ tấn công tại các điểm bỏ phiếu ở 4 tỉnh tổ chức bầu cử ngày 10-5.

Kể từ khi chiến dịch tranh cử bắt đầu hôm 11-4, đã có hơn 110 người thiệt mạng và gần 400 người bị thương trong các vụ tấn công nhằm vào các ứng cử viên, văn phòng các chính trị gia và đảng phái chính trị, cũng như nhằm vào các cuộc tuần hành, mít tinh trên khắp Pakistan.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên