Đã bắt được đối tượng trộm cắp tài sản, đâm chết bác sĩ

Cập nhật: 07-05-2021 | 18:40:56

(BDO) Chiều 7 – 5, trung tá Trần Minh Nhựt, Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an (CA) tỉnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được 2 đối tượng đâm chết bác sĩ P.V.T (33 tuổi), ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP.Thuận An.

Hai nghi phạm giết bác sĩ T., gồm: Nguyễn Văn Đông (30 tuổi, thường trú tại số nhà 5/A13, đường C3, KP3, phường An Phú và Nguyễn Hữu Thủy (29 tuổi, quê Nghệ An).  

Nghi phạm Nguyễn Hữu Thủy đâm chết bác sĩ T. 

Trung tá Trần Minh Nhựt cho biết: “Sau gần 72 giờ tập trung điều tra, đến chiều 7 - 5, Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, CA TP.Thuận An và các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ thành công nhóm đối tượng trộm cắp tài sản sau đó đâm chết bác sỹ T. trong đêm 4 - 5 tại KP4, phường An Phú. Trên cơ sở tài liệu chứng cứ thu thập được và những nguồn thông tin do người dân cung cấp, lực lượng CA đã xác định được nhân thân lai lịch 2 đối tượng trong vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA tỉnh đã phối hợp CA TP.Dĩ An bắt giữ Nguyễn Văn Đông khi đang lẫn trốn trên địa bàn TP.Dĩ An. Song song đó, một tổ công tác của CA tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ CA và Phòng Cảnh sát hình sự CA tỉnh Nghệ An bắt giữ Nguyễn Hữu Thủy tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An”.

Nghi phạm Nguyễn Văn Đông

Đến cuối giờ chiều 7 – 5, qua quá trình đấu tranh khai thác, 2 đối tượng nêu trên đã thừa nhận hành vi trộm cắp xe máy, giết bác sĩ T. vào đêm 4 – 5. Theo hồ cơ CA, do không có tiền tiêu xài, Đông điều khiển xe máy chở Thủy đi rảo quanh các tuyến đường tại khu vực phường An Phú để trộm cắp tài sản. Khoảng 22 giờ ngày 4 – 5, khi đi đến khu vực khu phố 4, phường An Phú, TP. Thuận An, Thủy đi bộ tìm xe máy của người dân đậu sở hở để chiếm đoạt. Còn Đông chạy xe máy theo sau chờ sẵn. 

Tại thời điểm trên, Thủy phát hiện một xe máy đậu trước tiệm thuốc Tây của anh P.V.T nên đã tìm cách chiếm đoạt. Hành vi của Thủy bị con của bác sĩ T. phát hiện nên báo cho cha. Khi bác sĩ T. tri hô và xông đến bắt giữ, Thủy đã chống trả quyết liệt và dùng dao đem theo sẵn trong người đâm một nhát vào vùng ngực bác sĩ T. sau đó chạy lên xe máy do Đông điều khiển, chờ sẵn để tẩu thoát. 

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh đang tiếp tục tập trung điều tra mở rộng vụ án, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan của nhóm đối tượng. 

THANH QUANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter