Đã có 1.912 tỷ đồng vốn của Việt kiều đầu tư vào Bình Dương

Cập nhật: 01-12-2009 | 00:00:00

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư, hiện trên địa bàn tỉnh đã có 114 doanh nghiệp (DN) do Việt kiều thành lập hoặc tham gia góp vốn, mua cổ phần được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và 3 DN được cấp chứng nhận đầu tư có vốn Việt kiều với tổng vốn đăng ký lên đến 1.912 tỷ đồng. Trong đó, 3 địa phương tập trung nhiều DN Việt kiều nhất là Dĩ An, Thuận An và TX.TDM. Hoạt động của các DN Việt kiều tại Bình Dương rất phong phú và đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực như vận tải, sản xuất phân bón, chế biến thực phẩm, chăn nuôi, địa ốc, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, cơ khí chế tạo...

Nhìn chung với môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh, DN có vốn đầu tư Việt kiều tại Bình Dương hoạt động khá hiệu quả. Nhờ đó, nhiều DN đã tăng vốn đầu tư nhằm mở rộng quy mô sản xuất.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên